Khắc phục hàm răng hô bằng cách nào hiệu quả nhất?

0
360

“Cái răng cái tóc là góc con người”. Hàm răng đẹp luôn là mong ước của nhiều người. Tuy nhiên một số người không may mắn, sở hữu hàm răng hô kém duyên. Vậy có cách nào khắc phục hàm răng hô hiệu quả không?

download (1)

1. Các phương pháp khắc phục hàm răng hô

Hàm răng hô là tình trạng răng bị chìa ra phía trước làm vùng miệng rất mất thẩm mỹ, nhất là những trường hợp hô hàm trên, sẽ khiến chủ nhân không khép môi được khi cười, và điều này khiến mọi người luôn mất tự tin. Để khắc phục tình trạng răng hô vẩu, các bác sĩ nha khoa hàng đầu khuyên sử dụng một số cách chữa răng hô như sau:

>> Khắc phục hàm răng hô bằng phương pháp mài răng
Mài răng là phương pháp nhanh nhất trong tất cả những cách chữa răng hô vẩu. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi một phần men răng và chóp răng của những chiếc răng hô. Phương pháp này sẽ tác động lên răng, vì thế chỉ mài được 1 phần nhất định, nếu mài răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến răng thật, gây đau hoặc ê buốt cho bệnh nhân về sau. Do đó, chữa răng hô bằng mài răng chỉ được áp dụng cho những trường hợp hô nhẹ.

Phụ nữ đang mang thai có nên đi làm răng ?

>> Bọc răng sứ- cách khắc phục hàm răng hô hiệu quả, thẩm mỹ
Về bản chất, bọc răng sứ là biện pháp để khắc phục những khiếm khuyết răng xấu như răng gãy vỡ, sứt mẻ, điều trị sau bệnh lý, hay răng thưa, hở kẽ… Nhưng với kỹ thuật nha khoa phát triển như hiện nay, thì bọc răng sứ cũng là 1 cách chữa răng hô hiệu quả.

Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ cũng như kỹ thuật viên phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, sao cho thân răng mọc thẳng đứng chấm dứt tình trạng hô. Sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó.

Tuy nhiên, cũng giống phương pháp mài cùi răng, bọc răng sứ cũng phải tác động lên thân răng, do đó, chỉ hiệu quả với những răng hô, vẩu nhẹ, không có tác dụng trong những trường hợp răng khấp khểnh, hô nhiều.

Bọc răng sứ toàn hàm có nhai tốt không?

XEM THÊM:

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/phau-thuat-ham-ho-co-nguy-hiem-khong.html

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/phau-thuat-ham-ho-co-dau-khong.html

>> Phẫu thuật hàm hô- cách chữa hàm răng hô triệt để nhất
Phẫu thuật hàm hô là cách để giành cho những trường hợp hô do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

cuoi-ho-loi

Đây là cách chữa răng hô hiệu quả nhanh chóng, không can thiệp tới răng nhưng lại đòi hỏi chi phí cao, đồng thời yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, để thực hiện quy trình chữa răng hô chuẩn xác, nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu cho bệnh nhân về sau.

>> Khắc phục hàm răng hô bằng phương pháp niềng răng
Niềng răng là cách tốt nhất để khắc phục hàm răng hô vẩu khi bị hô do răng gây ra. Kỹ thuật cơ bản của niềng răng là dùng các khí cụ mắc cài, dây thun để tác động lên răng, làm cho răng di chuyển từ từ về đúng vị trí trên cung hàm, sao cho những răng hô không còn nữa.

06-VAN-TUAN

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới hàm hàm răng hô và cách khắc phục hiệu quả, bạn hãy liên hệ ngay tới bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN