Hóp má khi niềng răng có xảy ra không?

0
200

Phương pháp niềng răng rất hiệu quả và an toàn trong việc cải thiện răng bị móm, hô, mọc chen chúc. Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa giúp đưa răng về đúng vị trí mong muốn. Liệu hóp má khi niềng răng có xảy ra không?

NIỀNG RĂNG LÀM MÁ HÓP CÓ PHẢI KHÔNG ?
Niềng răng hóp má rất có thể là do việc ăn uống không được đảm bảo. Nhất là thời gian đầu khi mới đeo mắc cài bạn sẽ có cảm giác đau ê ẩm vùng miệng dẫn đến việc nhai thức ăn hay nói chuyện trở nên khó khăn. Xem thêm: nha khoa ở thủ dầu một

Chắc chắn một điều là trong thời kì đang niềng răng bạn sẽ không thể ăn uống “thả ga” như trước kia nữa, với những món quá cứng hoặc quá dai (nhai nước đá, nhai xương, đậu phộng, bắp rang…), thực phẩm nhiều đường, nhiều tinh bột bạn cũng sẽ phải hạn chế ăn. Những bạn có khuôn mặt bầu bĩnh, tròn trịa thì đây là cơ hội tốt để giảm cân, trái lại những bạn vốn đã xanh xao thì niềng răng sẽ khiến khuôn mặt bạn hốc hác hơn do xuống kí. Tuy nhiên vấn đề niềng răng hóp má do không đảm bảo dinh dưỡng có thể dễ dàng cải thiện sau khi bạn đã tháo niềng.

Khi niềng răng cũng có thể xuất hiện một số tai nạn hi hữu và khiến má của bạn hóp lại:

Bác sĩ dùng lực quá mạnh tác động lên các khớp hàm, chân răng dẫn tới sụt ổ chân răng làm tiêu ổ răng, tiêu xương chân răng và giảm tuổi thọ của răng. Vấn đề này khá nghiêm trọng nếu vì niềng răng không đúng cách mà bạn bị tiêu xương ổ răng khiến má hóp vào.

Nếu lực niềng quá mạnh có thể tác động lên các khớp hàm, chân răng dẫn tới sụt ổ chân răng làm tiêu ổ răng

Trường hợp niềng răng có nhổ răng, nếu bác sỹ điều chỉnh răng không đều thì cũng có thể dẫn tới tiêu xương ổ chân răng.

Với bác sỹ giàu kinh nghiệm, làm theo qui trình chuẩn và bạn tuân thủ điều trị thì không cần phải lo lắng về các tai nạn trong niềng răng nói chung và hóp má khi niềng răng nói riêng. Chúng tôi vẫn khuyên các khách hàng nên lựa chọn những nha khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả và tránh các biến chứng không cần thiết trong khi niềng răng.

Để hiểu hơn vì sao hóp má khi niềng răng? Các bạn có thể đến nha Khoa Kim theo Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hoặc liên hệ số 19006899 để tư vấn.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/dia-chi-nha-khoa-tot-nhat-tai-binh-duong/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN