Giải pháp nào tốt nhất cho 2 răng cửa bị thưa ?

0
363

Răng cửa thưa có nguyên nhân chủ yếu là do sự sắp xếp mầm răng khi bẩm sinh bị lệch lạc hoặc cũng có thể do tật đẩy lưỡi khiến răng thưa dần. Ngoài ra, ở một số người, hàm răng ban đầu bình thường nhưng càng ngày càng có triệu chứng thưa dần ra. Nguyên nhân răng thưa trong trường hợp này chủ yếu là do những bệnh lý mới phát sinh. Hoặc là do mất răng lâu ngày khiến tiêu xương và các răng bên cạnh bị đổ xiên và thưa ra.

Các bệnh lý răng miệng như nha chu, viêm cuống, viêm tủy làm hỏng xương ổ răng cũng khiến cho các răng trên cung hàm bị thưa dần. https://phauthuathamhomom.com/rang-ho-phai-lam-sao/
♦ Phương pháp nào khắc phục hai răng cửa bị thưa?

Nẹp răng thưa hoặc trám răng là hai phương pháp phổ biến giúp khắc phục tình trạng răng thưa. Trám răng thường phát huy tối đa hiệu quả đối với những trường hợp răng thưa ở mức độ nhỏ bởi bản thân chất liệu composite có thể bị bong tróc nếu như lực nhai quá mạnh hoặc dưới tác động của axit có trong môi trường miệng cũng như kích thích nóng lạnh đột ngột.

Trong khi đó, niềng răng là biện pháp mang lại hiệu quả lâu dài nhưng có mức chi phí cao, với trường hợp niềng 2 răng cửa thì phương pháp này tỏ ra không kinh tế.

Bọc răng sứ giúp hai răng cửa bị thưa đều khít và bền chắc nhất

Bọc răng sứ là giải pháp hiệu quả nhất đôi với hai răng cửa bị thưa. Chụp răng sứ thẩm mỹ là cách thay thế lớp vỏ mỗi răng cửa bằng một mão sứ bọc toàn phần từ rìa cắn cho đến sát viền lợi, bao gồm cả mặt trong và mặt ngoài. Với chất liệu sứ này, răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao, và có thể áp dụng cho những răng quá thưa để đảm bảo cho răng cân đối hài hòa. https://phauthuathamhomom.com/phau-thuat-chinh-ham-mom-bao-nhieu-tien/

Chính bởi răng sứ bọc chụp toàn bộ phần thân răng thật nên có thể bảo vệ răng thật một cách tối đa từ những tác động bên ngoài cũng như che đi được khuyết điểm răng xấu.

Bọc răng sứ có thể duy trì hiệu quả bền lâu và đảm bảo ăn nhai một cách hoàn toàn bình thường mà không lo bị bong bật ra như trám răng. Nếu được thực hiện với một công nghệ hiện đại cùng bác sỹ chuyên môn giỏi thì tuổi thọ của răng sứ có thể duy trì hàng chục năm.

♦ Bọc răng thưa với công nghệ CT 5 chiều của Hoa Kỳ

CT 5 chiều hiện đang là công nghệ bọc sứ được đánh giá tiên tiến nhất Hoa Kỳ hiện nay – một phát minh của Bệnh viện Forsyth, đang được Nha khoa áp dụng bọc sứ cho khách hàng với những ưu điểm vượt trội:

– Quá trình lấy dấu răng được thực hiện với sự hỗ trợ của máy quét tự động, đảm bảo chính xác tới từng gờ rãnh ở cả 5 mặt răng. Sau đó, những thông số về dấu răng sẽ được chuyển tới labo để chế tác mặt dán sứ bằng công nghệ CAD/CAM, là công nghệ thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính. https://phauthuathamhomom.com/cat-xuong-ham-co-nguy-hiem-khong-bac-si-tra-loi/

CT 5 chiều mang lại hiệu quả bọc sứ tốt nhất

Kỹ thuật mài răng được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm đảm bảo giảm ê buốt, đau nhức, cùi răng được mài theo một tỉ lệ chuẩn, đảm bảo khi chụp sứ có độ vừa khít viền nướu.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN