Gãy chân răng phải làm sao?

0
578
gãy chân răng phải làm sao

Chào bác sĩ! Do một tai nạn nhỏ, tôi bị gãy mất răng cửa, không phải chỉ gãy ngang mà gãy cả chân răng. Vậy gãy chân răng phải làm sao ạ? Có cách nào để phục hồi không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi! Cảm ơn bác sĩ! (Thùy Trang – Đồng Nai)

Chào bạn Thùy Trang! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Đối với thắc mắc của bạn về vấn đề gãy chân răng phải làm sao, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Gãy chân răng phải làm sao?

Gãy chân răng là tình trạng bắt gặp ở khá nhiều người mà nguyên nhân chủ yếu đến từ những tai nạn trong cuộc sống hằng ngày. Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, gãy chân răng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tác động xấu đến sức khỏe.

gãy chân răng phải làm sao
Gãy chân răng phải làm sao là điều lo lắng của nhiều người

Vậy gãy chân răng phải làm sao?

Với sự phát triển của y khoa hiện đại, hiện nay, bệnh nhân đã có nhiều lựa chọn để điều trị hiệu quả tình trạng gãy chân răng của mình. Trong đó, bọc răng sứtrồng răng implant là giải pháp được nhiều người lựa chọn nhất, bởi những ưu điểm mà các phương pháp này mang lại.

Làm răng sứ

Làm răng sứ là kỹ thuật tạo hình lại thân răng ở tất cả các chiều bằng vỏ chụp sứ. Khi làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài đi hai chiếc răng bên cạnh để tạo thành trụ cầu giúp nâng đỡ cho dãy cầu sứ được phục hình bên trên đảm bảo lực ăn nhai được dàn trải đều ra và không làm ảnh hưởng đến cầu răng.

gãy chân răng
Làm cầu răng sứ là giải pháp phục hình răng hiệu quả mà khá nhiều người lựa chọn

Đối với trường hợp bị gãy chân răng thì phương pháp này có thể giúp phục hình khá tốt với chi phí hợp lý, giúp bạn giải quyết tốt mối lo lắng gãy chân răng phải làm sao. Tuy nhiên, một điểm hạn chế của cầu răng sứ chính là đòi hỏi hai chiếc răng bên cạnh cần phải khoẻ mạnh để mài đi làm cùi răng. Bên cạnh đó, mài răng cần được tiến hành bởi bác sĩ có tay nghề cao, bởi nếu không, cấu trúc răng sẽ bị xâm lấn, hư tổn nặng nề.

Cấy ghép răng implant

Là giải pháp mang tính tối ưu đối với mọi trường hợp mất răng, cấy ghép implant đã trở thành lựa chọn của rất nhiều bệnh nhân để điều trị hiệu quả tình trạng của mình, thậm chí giải quyết cả mối lo lắng gãy chân răng phải làm sao.

Cấy ghép răng implant là phương pháp khôi phục lại răng mất một cách toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng, nhờ vào một trụ chân răng Titanium bền vững có tên là Implant đặt vào trong xương hàm, làm nhiệm vụ như một chân răng thật để nâng đỡ thân răng. Không cần mài răng như cầu răng sứ, cấy ghép răng implant đem lại một kết quả phục hình ổn định, lâu dài, đảm bảo tối đa việc ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho bệnh nhân.

điều trị gãy chân răng
Là phươg pháp mang lại nhiều ưu điểm, cấy ghép răng implant đang ngày càng được nhiều người tin tưởng lựa chọn

So với các phương pháp làm răng giả khác, cấy ghép răng implant mang lại cho bệnh nhân những ưu điểm nổi trội như:

– Không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận, không gây vướng víu, giảm cảm giác ngon miệng, trở ngại phát âm như lắp hàm giả;

– Ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương;

– Răng cấy ghép có thể tồn tại khỏe mạnh suốt đời nếu được đặt đúng cách và chăm sóc tốt.

gãy chân răng điều trị như thế nào
Kết quả phục hình răng bằng cấy ghép implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. (Lưu ý: kết quả còn phụ thuộc vào cơ địa từng người)

Tùy vào tình trạng răng cụ thể và nhu cầu cũng như điều kiện của bạn, bác sĩ sau khi thăm khám sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể, giúp bạn giải tỏa mối lo gãy chân răng phải làm sao một cách hiệu quả và hợp lý nhất.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề gãy chân răng phải làm sao, bạn có thể trực tiếp đến tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hoặc gọi đến số 19006899 để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN