Dụng cụ lấy cao răng tại nhà – Những kiến thức bạn cần biết

0
908
Dụng cụ lấy cao răng tại nhà

Lấy cao răng là một nhu cầu nha khoa ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại, vì vậy, bên cạnh việc lấy cao răng bằng phương pháp chuyên nghiệp tại các cơ sở nha khoa, nhiều người lựa chọn thực hiện với những dụng cụ lấy cao răng tại nhà. Sau đây là những kiến thức bạn cần biết về việc sử dụng những dụng cụ lấy cao răng tại nhà này.

Sử dụng dụng cụ lấy cao răng tại nhà như thế nào?

Để sử dụng dụng cụ lấy cao răng tại nhà, bạn cũng cần chuẩn bị thêm bàn chải và kem đánh răng cùng nước súc miệng nha khoa. Sau đó, thực hiện theo các bước sau:

– Dùng dụng cụ lấy cao răng tại nhà nhẹ nhàng cạo sạch quanh chân răng, thực hiện trước tiên ở những vùng răng cửa. Chú ý không cạo quá mạnh vì dễ dẫn đến làm tổn thương nướu.

– Sau đó, dùng nước súc miệng để làm sạch khoang miệng và răng. Sau đó chải răng nhẹ nhàng để làm sạch các mảng cao răng còn sót lại.

– Rửa sạch dụng cụ lấy cao răng tại nhà bằng cồn và ngâm trong nước nóng để khử trùng.

dụng cụ lấy cao răng
Sử dụng dụng cụ lấy cao răng tại nhà cần tuân thủ theo quy trình an toàn

Sử dụng dụng cụ lấy cao răng tại nhà cần lưu ý gì?

Các bác sĩ nha khoa khuyến cáo, cạo vôi răng bằng dụng cụ lấy cao răng tại nhà chỉ nên được áp dụng đối với những trường hợp đã từng được lấy cao răng bằng phương pháp chuyên nghiệp tại các cơ sở nha khoa, bởi cao răng là sự hóa cứng của những mảng bám đã được hóa cứng và rất khó làm sạch, do đó việc tự làm sạch tại nhà khó có thể mang lại kết quả hoàn hảo nếu là lấy cao răng lần đầu.

dụng cụ lấy cao răng tại nhà
Bạn cần được lấy cao răng bằng phương pháp chuyên nghiệp ở lần đầu tiên

Bên cạnh đó, khi sử dụng dụng cụ lấy cao răng tại nhà, bạn cũng cần lưu ý đến những vấn đề sau:

– Thực hiện lấy cao răng nhẹ nhàng để tránh tình trạng bị chảy máu gây ra đau. Việc chảy máu chân răng và nướu răng khi lấy cao răng là điều vô cùng nguy hiểm, dễ dẫn đến các biến chứng nếu việc nhiễm trùng xảy ra.

– Nếu cao răng của bạn đã hình thành quá lâu và cứng thì bạn không thể tự lấy chúng ra khỏi răng được. Lúc này, sự can thiệp của bác sĩ nha khoa với giải pháp lấy cao răng chuyên nghiệp và hiện đại là điều cần thiết.

– Trong một số trường hợp, khi sử dụng dụng cụ lấy cao răng tại nhà, bệnh nhân gặp phải tình trạng ê buốt mặc dù không hề bị tổn thương nướu. Lúc này, vấn đề mà bạn gặp phải có thể bắt nguồn từ tình trạng răng không tốt, răng yếu và mòn men răng dẫn đến dễ bị kích ứng hơn thông thường. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng gặp bác sĩ và kiểm tra tình trạng răng miệng của mình để điều trị kịp thời.

– Bên cạnh đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh dụng cụ lấy cao răng tại nhà, đồng thời làm sạch trước khi sử dụng, tránh tình trạng nhiễm trùng. Đồng thời, cần thay mới nếu dụng cụ đã quá cũ.

Có nên sử dụng dụng cụ lấy cao răng tại nhà thường xuyên?

Mặc dù lấy cao răng là một thao tác nha khoa cần thiết để làm sạch cao răng, giúp hàm răng khỏe mạnh và sạch đẹp, tuy nhiên, các bác sĩ khuyên bạn không nên thường xuyên thực hiện lấy cao răng hoặc sử dụng dụng cụ lấy cao răng, mà chỉ nên tiến hành 6 tháng/lần. Đây là quãng thời gian thích hợp để làm sạch cao răng mà không gây tổn hại đến răng.

Bên cạnh đó, sau một thời gian thực hiện lấy cao răng bằng dụng cụ lấy cao răng tại nhà, bạn cần đến các cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra, đồng thời làm sạch răng trong trường hợp các mảng cao răng không thể làm sạch tại nhà còn sót lại.

lấy cao răng
Nên sử dụng dụng cụ lấy cao răng 6 tháng/lần và chú ý đến những vấn đề an toàn khi thực hiện

Dụng cụ lấy cao răng tại nhà đang rất được ưa chuộng và được áp dụng phổ biến. Vì vậy, để đạt được kết quả lấy cao răng an toàn và đẹp nhất, bạn cần được bác sĩ tư vấn trước khi sử dụng dụng cụ này. Hãy gọi về Nha Khoa KIM hoặc trực tiếp đến đây để nhận được những tư vấn chính xác nhất.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN