Dụng cụ lấy cao răng tại nhà gồm những gì?

0
311
lấy cao răng có tốt không

Nhiều người thường mua dụng cụ lấy cao răng tại nhà để sử dụng chung cho cả gia đình và tiết kiệm chi phí. Nhưng một số người thì vẫn lạ lẫm về dụng cụ này và chỉ lấy cao răng tại phòng khám nha khoa.

Dụng cụ lấy cao răng tại nhà bao gồm những gì?

dụng cụ lấy cao răng tại nhà

Dụng cụ lấy cao răng tại nhà liệu có làm sạch cao răng

Khăn: Một chiếc khăn có thể trở thành dụng cụ lấy cao răng được ư? Một điều nghe có vẻ khó tin nhưng nó lại là sự thật. Chiếc khăn có tác dụng rất tốt cho việc loại bỏ cao răng. Đối với chiếc khăn này thì phương pháp cạo vôi răng phù hợp là dùng dầu oliu, dầu dừa, dấm táo hoặc các loại dung dịch khác có chất lỏng. Cách làm rất đơn giản, đó là bạn dùng chiếc khăn nhúng vào những chất lỏng này về thoa đều lên toàn bộ bề mặt răng, nhớ là thác tác phải hơi mạnh tay một chút để có răng được lấy đi hết.

Thìa: Thìa thường được dùng để múc, lấy một lượng nguyên liệu nhất định bằng chất lỏng hoặc bột rồi trộn với nhau. Sau khi trộn đều hỗn hợp ví dụ như dâu tây và baking soda hay muối và chanh… , bạn có thể lấy để bôi lên răng rồi để trong một phút. Cuối cùng hãy súc miệng và đánh răng sạch sẽ như bình thường.

Bàn chải: Bạn có thể dùng bàn chải như là một dụng cụ để lấy cao răng tại nhà cũng rất hữu hiệu, vì lông của nó khá mềm, đầu nhỏ nên có thể len lỏi vào những góc trong cùng của khoang miệng. Cách sử dụng cũng đơn giản, bạn lấy bàn chải nhúng vào các loại nguyên liệu như dầu dừa, oliu, dấm táo hay hỗn hợp baking soda và chanh… rồi chải lên khắp các mặt trong, mặt ngoài, mặt nhai của răng. Sau đó, hãy để nguyên như vậy cho các chất phát huy tác dụng rồi súc miệng, đánh răng lại sạch sẽ.

>> Xem thêm: Cách chữa hôi miệng triệt để

Dụng cụ lấy cao răng tại nhà có nguy hiểm không?

Thực ra, những loại dụng cụ lấy cao răng tại nhà này có nguy hiểm hay không còn tùy thuộc vào người sử dụng. Bản chất của chúng thì đều rất tốt và không có bất cứ rủi ro tiềm ẩn nào. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp người dùng sử dụng lực quá mạnh như lấy khăn chà hay đánh răng quá mạnh, nướu cũng có thể bị tổn thương và gây ra tình trạng viêm nhiễm, Trong khi đó, men răng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những tác động làm mài mòn.

Ngoài ra, những phương pháp có sử dụng các dụng cụ lấy cao răng tại nhà này đòi hỏi người thực hiện phải rất kiên trì trong một thời gian dài. Do đó, nếu bạn không có nhiều thời gian cũng như muốn đảm bảo an toàn thì cách tốt nhất là nên đến phòng nha để lấy cao răng. Đây là thao tác đơn giản và nhanh gọn trong nha khoa hiện đại nên bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều về kỹ thuật hay thời gian.

Bằng việc tận dụng các đồ vật có sẵn để làm dụng cụ lấy cao răng tại nhà, bạn cần lưu ý làm sạch chúng và không nên cố gắng dùng lực mạnh vì có thể làm chảy máu chân răng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN