Dụng cụ lấy cao răng có những loại nào?

0
244

Dụng cụ lấy cao răng đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch cao răng cho bệnh nhân. Hiện nay có 2 loại dụng cụ chính được sử dụng là dụng cụ cầm tay và máy siêu âm. Vậy đặc điểm của mỗi loại là gì?

1. Dụng cụ lấy cao răng có những loại nào?

Dụng cụ lấy cao răng đóng vai trò quan trọng trong việc hiệu quả đạt được có cao và an toàn hay không. Hiện nay, phổ biến nhất là dụng cụ cầm tay và máy siêu âm, với hai loại dụng cụ này, cách thức sử dụng cũng như hiệu quả khác nhau:

Dụng cụ lấy cao răng yếu tố CẦN để có chất lượng lấy cao răng tốt 1Dụng cụ lấy cao răng yếu tố cần để có chất lượng lấy cao răng tốt

 – Dụng cụ cầm tay: Là dụng cụ thô sơ dùng để phá vỡ các mảng bám cao răng trên răng. Trong quá trình sử dụng, bác sỹ sẽ dùng lực ở tay tác động lên dụng cụ cạo vôi răng để phá vỡ các mảng bám cứng đầu trên răng. Chính việc sử dụng lực này mà bác sỹ không thể kiểm soát chính xác được lực tác động lên răng, có thể làm tổn thương nướu, chảy máu và ê buốt răng. Tốt nhất là khi thực hiện không nên cạo quá mạnh và không cố cạo xuống vùng dưới nướu để không làm nướu bị xâm lấn.

Khi đã lấy cao răng xong, bệnh nhân súc miệng, đánh răng thật sạch để các mảnh vụn cao răng bị vỡ sẽ đi ra ngoài theo dòng nước.

Nhiều người sử dụng các loại dụng cụ lấy cao răng tại nhà để tự thực hiện cho bản thân, tuy nhiên, điều này là không  nên vì rất dễ gây tổn thương răng và nướu.

 – Máy lấy cao răng siêu âm:

Dụng cụ lấy cao răng này sử dụng bước sóng của máy siêu âm để đánh bật các mảng bám trên răng một cách nhẹ nhàng nhất. Khi bắt đầu hoạt động, đầu rung của máy siêu âm tạo ra bước sóng với tần số vừa phải, có thể nhận biết được cao răng và tự động loại bỏ chúng.

Dụng cụ lấy cao răng yếu tố CẦN để có chất lượng lấy cao răng tốt 4Lấy cao răng bằng máy siêu âm

Hiệu quả khi sử dụng máy siêu âm cao hơn rất nhiều so với dụng cụ lấy cao răng cầm tay, làm sạch cao răng ở cả kẽ răng, chân răng và sâu dưới nướu.

Thời gian lấy cao răng bằng máy siêu âm rất nhanh chóng, chỉ khoảng 20-30 phút là có thể hoàn thành, bệnh nhân ra về trong ngày mà không cần lo lắng có các biến chứng xảy ra.

2. Nên sử dụng loại dụng cụ lấy cao răng nào?

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã biết được loại dụng cụ lấy cao răng nào có nhiều ưu thế hơn rồi đúng không? Máy lấy cao răng siêu âm là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn bởi khả năng làm sạch cao răng hiệu quả cũng như sự an toàn nổi trội hơn so với dụng cụ cầm tay.

Để lấy cao răng, cho dù là bằng dụng cụ cầm tay hay máy siêu âm thì cũng không nên dùng dụng cụ lấy cao răng tại nhà mà nên thực hiện tại một cơ sở nha khoa uy tín nhằm tránh các tổn thương cho răng, nướu và đạt hiệu quả cao nhất.

Dụng cụ lấy cao răng yếu tố CẦN để có chất lượng lấy cao răng tốt 2Dụng cụ lấy cao răng yếu tố CẦN để có chất lượng lấy cao răng tốt 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Tại Nha khoa KIM, đội ngũ bác sỹ với trình độ chuyên môn giỏi và chuyên môn tốt sẽ lấy cao răng cho bạn sạch và an toàn nhất, thao tác đánh bóng sau cùng sẽ làm cho răng sáng trơn nhẵn hơn, kéo dài thời gian tái bám của cao răng. Đặc biệt, công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm sẽ không làm tổn thường chân răng và nướu mang lại hiệu quả lấy cao răng tối đa nhất.

Hệ thống các trang thiết bị hiện đại được đầu tư nhằm phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất. Hiện nay, bệnh viện sử dụng máy siêu âm Piezotome để lấy cao răng cho bệnh nhân một cách nhẹ nhàng, không đau và hạn chế xâm lấn nhất có thể. Sau khi cao răng được làm sạch, không những răng sạch khuẩn mà các bệnh về nướu, bệnh nha chu, viêm chân răng, hôi miệng cũng được đẩy lùi.

Xem thêm:

https://benhvienranghammat.com.vn/ba-bau-co-nen-lay-cao-rang-khong.html

https://benhvienranghammat.com.vn/lay-cao-rang-co-anh-huong-gi-khong.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN