Đang bị sâu răng có thể niềng răng được không?

0
271

Kỹ thuật niềng răng chỉ làm răng di chuyển, ngoài ra không tác động gì thêm. Do đó, dưới tác động của niềng răng, răng sâu cũng sẽ di chuyển như các răng khác. Tuy nhiên, tùy mức độ mà chiếc răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ niềng chỉnh chung của toàn hàm. Nếu răng sâu bị yếu thì sẽ có thể di chuyển răng không chuẩn theo đúng chỉ định của bác sỹ. Hơn nữa, khi răng đang bị bệnh lý thì những tác động của lực kéo có thể làm răng yếu đi nhanh chóng, đôi khi sẽ làm chiếc răng đang “ủ bệnh” này bị đau.

Ngoài ra, có một nguy cơ quan trọng khác là khi niềng răng, mắc cài sẽ được gắn lên mặt ngoài của răng. Mắc cài lại rất dễ dắt thức ăn nếu bạn vệ sinh răng miệng không kỹ. Đó là điều kiện thuận lợi để bệnh lý sâu răng tiến triển nặng hơn và có thể làm hỏng răng hoàn toàn. Bởi vậy, nguy cơ cao nhất của niềng răng bị sâu là có thể làm hỏng răng sâu sau khi niềng răng hoàn chỉnh.

Nha khoa tại đường 3 tháng 2

Địa chỉ nha khoa uy tín trên đường đinh tiên hoàng

Địa chỉ nha khoa uy tín tại quận 2

Địa chỉ nha khoa uy tín tại quận Thủ Đức

Vậy có nên niềng răng khi răng bị sâu hay không?

Niềng răng khi đang bị sâu răng có sao không?
Niềng răng khi đang bị sâu răng có sao không?

Tốt nhất là bạn nên điều trị răng sâu trước khi niềng để tránh tình trạng niềng chỉnh được răng đều đặn thì lại hỏng mất răng hàm số 6. Chiếc răng sâu này sẽ được điều trị nạo vết sâu, sau đó tiến hành bọc chụp răng sứ lại đẻ bảo tồn và duy trì răng. Răng sứ và cùi răng thật bên trong vẫn di chuyển được khi chỉnh nha nên bạn vẫn có thể niềng răng được hoàn toàn bình thường.
Đã có không ít trường hợp điều trị chỉnh nha thành công cho hàm răng có răng bị sâu được điều trị và bọc chụp sứ. Đó là kết quả có được nhờ sử dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL. Đây là công nghệ được các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth nghiên cứu và ứng dụng thành công. Niềng răng mắc cài 3M UGSL đã được kiểm định của y khoa Quốc tế về mặt hiệu quả và độ an toàn, đạt tiêu chuẩn và có độ tin cậy cao.

Điều trị răng sâu khi niềng răng
Điều trị răng sâu khi niềng răng

Công nghệ này hội tụ được 4 ưu điểm vô cùng vượt trội mà các kỹ thuật niềng răng thông thường không thể sở hữu đồng thời, cụ thể như sau:

– Hàm răng được chỉnh đều đặn, thẳng hàng và hài hòa với khuôn mặt,

– Hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị,không có sự sai khác và xô lệch sau khi kết thúc điều trị,

– Răng và xương thích nghi nhanh, đảm bảo bền chắc và ổn định sau khi hoàn tất quy trình,

– Thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa, giúp đạt hiệu quả nhanh hơn so với khi sử dụng các kỹ thuật chỉnh nha thông thường.

Trên đây là những phương án khả thi được đưa ra xem xét trước khi tiến hành chọn lựa 1 phương pháp phù hợp nhất với riêng từng đối tượng. Tuy vậy kết quả vẫn phụ thuộc vào cơ địa từng người và phương pháp áp dụng.

Nguồn: http://dieutrirangsau.com

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN