Có nên sử dụng bút tẩy trắng răng không?

0
347
có nên sử dụng bút tẩy trắng răng không

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi đang băn khoăn có nên sử dụng bút tẩy trắng răng không. Tôi thấy loại bút này cũng khá tiện lợi, nhỏ gọn để sử dụng và dễ mang theo nhưng còn chất lượng chưa thấy ai nói gì. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi. Cảm ơn bác sĩ. (Đỗ Hòa 26 tuổi, Thái Bình)

Trả lời:

Chào bạn Đỗ Hòa! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn có nên sử dụng bút tẩy trắng răng không như sau:

Có nên sử dụng bút tẩy trắng răng không?

Đúng như tên gọi của mình, bút tẩy trắng răng có hình dạng và cấu tạo như một chiếc bút với phần thân để chứa thuốc tẩy và phần đầu ngòi bút là nơi để thuốc tẩy được lấy ra. Tẩy trắng răng bằng loại dụng cụ này thực ra khá đơn giản, tương tự như việc bóp kem đánh răng ra bàn chải, đối với bút tẩy trắng cũng vậy, bạn chỉ cần bóp một lượng thuốc tẩy trắng răng vừa đủ ra bàn chải rồi chải đều lên toàn bộ bề mặt răng.

Lưu ý là không được khép miệng trong khoảng 30 giây sau khi bôi thuốc để tránh tiếp xúc môi nướu với thuốc, gây kích ứng. Kiên trì áp dụng đều đặn 3 – 4 lần/ngày, bạn sẽ có hàm răng trắng sáng lên trông thấy. Vậy có nên sử dụng bút tẩy trắng răng không?có nên sử dụng bút tẩy trắng răng khôngCó nên sử dụng bút tẩy trắng răng không?

>> Chi phí làm trắng răng

Mặc dù có tác dụng rất tốt nhưng bạn cũng không nên sử dụng phương pháp này bởi tính an toàn không được đánh giá cao.

– Không có dụng cụ cách ly, bảo hộ: Như bạn có thể thấy là ở hướng dẫn sử dụng trên kia, bạn không được khép miệng trong 30 giây sau khi bôi thuốc nhằm tránh cho môi và nướu tiếp xúc với thuốc tẩy. Việc này cũng chỉ hạn chế được một phần chứ không thể ngăn chặn hoàn toàn khả năng thuốc dính vào các mô mềm trong quá trình bôi thuốc, đặc biệt là ở những vị trí bên trong thì càng khó để tránh được. Vì không sử dụng dụng cụ cách ly, bảo hộ nên khả năng mô mềm bị kích ứng là rất cao.

– Thuốc tẩy không được bảo quản trong điều kiện tốt trước và sau khi sử dụng nên rất dễ bị biến chất. Đồng thời, tính vệ sinh và sạch khuẩn cũng không được đảm bảo trong môi trường không khí, đặc biệt, với hiện trạng ô nhiễm như hiện nay thì càng khó để giữ vệ sinh tốt.

– Nồng độ thuốc không hợp lý: Vì không được qua kiểm nghiệm, sử dụng loại thuốc tẩy trắng răng không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường đồng thời không dựa trên tình trạng màu sắc răng của từng người nên nồng độ thuốc được đưa không phù hợp. Điều này không những hiệu quả tẩy trắng kém mà còn làm hại đến men răng, khiến răng bị yếu đi và xảy ra tình trạng ê buốt.

– Không có sự theo dõi của bác sỹ: Vì loại bút tẩy trắng răng được bán tràn lan trên thị trường, rất dễ mua và hoàn toàn sử dụng tại nhà. Điều này sẽ không đảm bảo an toàn bởi khi người mua tự ý sử dụng các phương pháp này sẽ không thể lường trước được những hậu họa có thể xảy ra. Đặc biệt là trong trường hợp người sử dụng có bệnh lý về răng mà không được phát hiện và chữa trị trước khi tẩy trắng răng thì sẽ khiến răng ngày càng yếu và ê buốt.

Việc có nên sử dụng bút tẩy trắng răng không là tùy ở bạn. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ chọn phương pháp tẩy trắng an toàn và hiệu quả cho mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN