Có nên nhổ răng khôn không hay nên để chúng mọc?

0
305
mọc răng khôn trong bao lâu
mọc răng khôn trong bao lâu

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi có 1 chiếc răng khôn thường bị đau nhức và hơi sưng. Có người khuyên tôi nên đi nhổ nhưng tôi vẫn phân vân không biết có nên nhổ răng khôn không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi! Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Hà 25 tuổi, Khánh Hòa)

Trả lời:

Chào bạn Thanh Hà! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên nhổ răng khôn không như sau:

Có nên nhổ răng khôn không?

>>nhổ răng khôn giá bao nhiêu 

>>nhổ răng hàm dưới bao nhiêu tiền

có nên nhổ răng khôn không
Có nên nhổ răng khôn không?

Để biết có nên nhổ răng khôn không bạn cần phải xác định được tình trạng răng của mình như thế nào. Trong các trường hợp sau đây cần phải nhổ răng khôn gấp:

– Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm: Hầu hết những chiếc răng khôn đều mọc không giống các răng bình thường khác, chúng nghiêng theo nhiều hướng. Khi răng khôn mọc lệch sẽ đẩy răng số 7 bị nghiêng và có thể ảnh hưởng sang các răng khác. Trong trường hợp nguy hiểm hơn, răng khôn mọc ngầm và di chuyển dần về chân răng số 7 gây tiêu chân răng và hỏng luôn 2 răng.

– Răng khôn mọc gây đau nhức, răng bị mắc các bệnh lý: Răng khôn mọc có thể bị nướu trùm nên không thể trồi lên trên được. Dần dần tại vị trí này sẽ bị sưng và đau. Một số trường hợp răng đã mọc ra 1/2 nướu và thức ăn mắc vào phần kẽ nướu và răng gây viêm, sưng nướu. Khi hai hàm chạm vào nhau thì càng đau hơn.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

có nên nhổ răng khôn hay không
Răng khôn mọc lệch gây nguy hiểm cho răng số 7

Răng khôn tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh lý: Vì đây là chiếc răng nằm ở trong cùng nên bàn chải đánh răng khó làm sạch được. Vị trí này là nơi thức ăn thường mắc vào và là chỗ ẩn náu của các vi khuẩn.

Răng khôn nằm ở trong cùng, không đảm nhận chức năng nhai nhiều. Răng số 6 và răng số 7 là răng nhai quan trọng nhất. Vì thế, nhổ răng không không làm ảnh hưởng đến chức năng nhai.

Sau khi nhổ răng, bạn sẽ dùng bông sạch cắn chặt trong 30 phút để máu không chảy ra và đông lại. Bạn có thể về nhà nghỉ ngơi từ 1 – 2 ngày và tránh làm việc nặng, mọi sinh hoạt khác đều bình thường. Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn như sau:

– Không ăn đồ ăn đang nóng, hạn chế ăn cay (tiêu, ớt)

– Không khạc nhổ hay dùng ống hút để uống nước vì có thể làm tan máu đông.

– Ngưng hút thuốc lá, sử dụng chất cồn (bia, rượu)

– Nên ăn cháo hoặc súp trong 2 ngày đầu, tránh nhai mạnh ở vúng vừa nhổ răng khôn.

– Khi vệ sinh răng cần tránh đưa bàn chải tới khu vực vừa nhổ răng, không súc miệng mạnh.

– Uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ.

>>nhổ răng hàm hết bao nhiêu tiền

Nhổ răng khôn có đau hay không?

nên nhổ răng khôn hay không
Bạn không nên quá lo lắng việc nhổ răng khôn có đau hay không

Khi nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ gây tê quanh răng làm bạn không các cảm giác khi tác động lực đến vùng này. Tuy nhiên, sau khi thuốc tê tan các dây thần kinh xúc giác sẽ hoạt động trở lại. Cơn đau nhiều hay ít tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Nếu bác sĩ xử lý khéo, cẩn thận giúp bệnh nhân cảm thấy ít đau hơn, cơn đau chỉ ở mức độ nhẹ và không khó chịu.

Tại Nha khoa KIM, với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn, bạn sẽ không quá lo lắng về điều này. Hơn hết, tại đây sử dụng công nghệ nhổ răng hiện đại, ít xâm lấn, hạn chế chảy máu.

Với những điều mà chúng tôi đã chia sẻ, mong răng bạn sẽ có quyết định có nên nhổ răng khôn không. Bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa KIM để khám và nhổ răng an toàn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN