Có nên làm đẹp răng bằng đính kim cương vào răng hay không?

0
177
Chào bác sĩ! Em muốn biết có nên làm đẹp răng bằng đính kim cương vào răng không? Em thấy khá nhiều bạn trẻ gắn kim cương lên răng để trông nổi bật và thu hút hơn, không biết biện pháp này có gây hại hay ảnh hưởng gì không và có nên thực hiện hay không ạ? Mong được bác sĩ giải đáp, em cảm ơn nhiều! (Bảo Ngọc, 22 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn Bảo Ngọc đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “có nên làm đẹp răng bằng đính kim cương vào răng không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có nên làm đẹp răng bằng đính kim cương vào răng hay không?

Muốn làm đẹp cho răng có rất nhiều biện pháp, có thể kể đến như niềng răng, bọc răng sứ thẩm mỹ, trồng răng khểnh giả, tẩy trắng răng,… Mỗi phương pháp đều mang những ưu điểm khác nhau, thế nhưng nhìn chung chúng đều đem lại cho bạn hàm răng đẹp và trắng sáng hơn.

Tuy nhiên, trong tất cả các biện pháp làm đẹp răng, chỉ riêng kỹ thuật đính kim cương vào răng là có thể tạo nên sự nổi bật, thu hút và độc đáo nhất, khiến bạn trông cá tính hơn rất nhiều. Chính vì thế, việc có nên làm đẹp răng bằng đính kim cương vào răng không là điều rất đáng để trải nghiệm.

Có nên làm đẹp răng bằng đính kim cương vào răng

Có nên làm đẹp răng bằng đính kim cương vào răng hay không?

Trên thực tế, đính kim cương vào răng là việc gắn 1 hoặc vài viên kim cương lên vị trí răng theo nhu cầu của khách hàng, sau đó dán chặt lại bằng chất liệu keo dán đặc biệt chỉ có tại nha khoa. Thông thường vị trí răng được lựa chọn nhiều nhất là răng khểnh và răng nanh.

Khi kim cương được đính lên răng, mỗi khi cười hoặc nói trông bạn sẽ vô cùng thu hút, việc này giúp công việc và các mối quan hệ xã hội trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều. Vì thế, muốn biết có nên làm đẹp răng bằng đính kim cương vào răng hay không, bạn có thể đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ tư vấn.

Một số lưu ý khi thực hiện đính kim cương vào răng

Không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện đính kim cương lên răng, vì thế bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để quá trình gắn kim cương đạt kết quả tốt nhất, không xảy ra ảnh hưởng gì đến răng thật và sức khỏe người thực hiện:

Chỉ thực hiện đính kim cương nếu răng chắc khỏe, không bị gãy, vỡ hoặc mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nhiễm,..

Răng có cấu trúc yếu hoặc men răng kém chất lượng cũng không nên thực hiện đính kim cương, nếu muốn cần khắc phục bằng các biện pháp bọc sứ hoặc dán mặt sứ rồi mới gắn kim cương.

Nên lựa chọn nha khoa uy tín thực hiện gắn kim cương để đảm bảo chất lượng kim cương và keo dán tốt, không gây hại gì cho răng thật. Hiện nay, kỹ thuật hiện đại nhất đang được áp dụng là đính kim cương vào răng bằng công nghệ E.Las.

Có nên làm đẹp răng bằng đính kim cương vào răng 1

Khi đính kim cương cần thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách để kim cương được bền chắc.

Sau khi gắn kim cương cần thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách và hợp lý để đảm bảo viên kim cương tồn tại lâu bền và chắc khỏe.

Vị trí răng gắn kim cương thường do khách hàng lựa chọn, tuy nhiên bạn hãy tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để đạt tính thẩm mỹ cao nhất. Bởi bác sĩ là những người có nhiều kinh nghiệm, có thể nhận định tốt nên gắn kim cương vào răng nào sẽ giúp khuôn mặt hài hòa hơn.
Xem thêm:

https://benhvienranghammat.com.vn/co-nen-dinh-da-vao-rang-khong.html

https://benhvienranghammat.com.vn/dinh-da-vao-rang-co-dau-khong.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN