Có thể cấy ghép implant ngay trong 1 ngày được không?

0
219

Thời gian cấy ghép implant tùy thuộc vào tình trạng xương hàm của bạn. Nếu xương hàm bạn tốt và phù hợp hoàn toàn có thể thực hiện cấy ghép implant trong 1 ngày.

Tùy vào cấu trúc xương hàm, tình trạng tiêu xương và vị trí cắm ghép một cách cụ thể của từng trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương án điều trị phù hợp nhất.

Thời gian cấy ghép implant bao lâu phụ thuộc vào nhiều nhân tố khác nhau.
Thời gian cấy ghép implant trong 1 ngày
Với kỹ thuật cấy ghép implant tiên tiến hiện nay thì hoàn toàn có thể phục hình răng trong vòng 1 ngày. Tuy nhiên, người thực hiện phải có xương hàm tốt, độ dày phù hợp, đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí răng cấy ghép không chịu lực ăn nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cắm implant loại tốt và phục hình răng sứ trong 1 ngày. Hiện nay, chỉ Nha khoa KIM mới đủ chuyên môn, trang thiết bị cho phép thực hiện kỹ thuật phục hình này.

>>> Chi phí trồng răng nguyên hàm giá bao nhiêu

Thời gian cấy ghép implant từ 7 – 10 ngày
Đối với trường hợp phục hình các răng ít chịu lực như: răng cửa bên hàm trên – hàm dưới (răng số), răng cối. Nếu xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép răng implant và phục hình răng sứ sau 7 – 10 ngày.

Thời gian cấy ghép implant từ 4 – 6 tuần
Trong trường hợp xương hàm chất lượng tốt, thời gian cấy ghép implant từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thành là 4 đến 6 tuần. Trong khi chờ phục hình răng chính thức trên implant, bạn không phải lo ngại mất răng vì đã có răng gắn tạm đối với trường hợp răng cửa.

Thời gian cấy ghép implant từ 3 – 6 tháng
Đối với trường hợp bị tiêu xương ổ răng do quá trình mất răng đã lâu ngày, thể tích và khối lượng xương hàm không còn đủ để cấy ghép implant, lúc này bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương ổ răng. Phương pháp này có thời gian dài hơn, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Trung bình khoảng từ 3-6 tháng mới cấy được trụ implant và phục hình răng sứ.

Thời gian cấy ghép implant từ 6 – 9 tháng
Khi bị mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu dần. Trong các trường hợp chất lượng xương không đáp ứng lực nâng đỡ implant thì cần phải ghép xương. Cần có thời gian để xương ghép tích hợp với xương tại chỗ nên phải mất từ 6 đến 9 tháng mới hoàn thành kế hoạch điều trị. Việc tiêu xương có thể được ngăn ngừa nếu được điều trị sớm và đúng cách.

>>> Chi phí làm răng implant giá bao nhiêu tiền

Cắm ghép răng implant tại Nha khoa KIM

Đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa

Tại Nha khoa KIM với hơn 15 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và tận tâm với khách hàng sẽ giúp bạn có được kết quả hài lòng nhất, đồng thời rút ngắn được thời gian cấy ghép implant nhanh chóng nhất.

Đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm là yếu tố giúp thời gian cấy ghép implant được nhanh chóng
Trang thiết bị hiện đại, tiên tiến đảm bảo an toàn, nhanh chóng khi thực hiện

Sở hữu máy Cone Beam CT 3D công nghệ mới nhất hiện nay
Phân tích cấu trúc xương hàm và cắm Implant giả định 3D
Phòng phẫu thuật vô trùng và hiện đại bậc nhất hiện nay hỗ trợ cho quá trình cắm ghép diễn ra an toàn, hiệu quả cao.
Nha khoa KIM trang bị hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, đảm bảo thời gian cấy ghép implant thực hiện nhanh chóng
Quy trình thực hiện cấy ghép Implant tại Nha khoa KIM an toàn và khoa học

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành xem xét và đánh giá tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân của bạn trước khi tiến hành cấy ghép implant, để bác sĩ có hướng điều trị và tư vấn cụ thể.
Máy Cone Beam CT 3D thực hiện chụp phim cắt lớp hình vùng mặt, cho hình ảnh 3D tổng thể cấu trúc xương hàm, chi tiết từng vị trí mất răng, tình trạng xương hàm ra sao? Có bị thiếu hay không và hệ thống dây thần kinh giúp quá trình phẫu thuật được an toàn.
Lên kế hoạch và lộ trình thực hiện rõ ràng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn sẽ có những phương pháp khác nhau và thời gian khác nhau.
Thực chất cắm ghép khi mất nhiều răng phải thực hiện tiểu phẫu chính vì thế cần phải thực hiện trong môi trường vô trùng hiện đại.
Sau khi thực hiện toàn bộ quy trình cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ địch lại hẹn tái khám để thường xuyên kiểm tra tình trạng áp lực và độ bền của trụ Implant.
Quy trình cấy ghép implant tại Nha Khoa KIM an toàn và đúng chuẩn

Ở trên là câu trả lời cho câu hỏi cấy ghép implant trong 1 ngày có được không. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến cấy ghép implant, hãy liên lạc với chúng tôi theo số hotline 1900 6899 hoặc đến trực tiếp trung tâm nha khoa KIM để được các bác sĩ tư vấn chính xác nhất.

Xem thêm : http://cayrangimplant.com/cay-ghep-rang-implant-giai-phap-toi-uu-cho-nguoi-bi-mat-rang/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN