CHỮA VIÊM LỢI CHO BÀ BẦU BẰNG CÁCH NÀO?

0
228

Chữa viêm lợi cho bà bầu là việc cần thiết để hạn chế những biến chứng nguy hiểm hơn đồng thời tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, bà bầu cũng nên lưu ý là tuyệt đối không được sử dụng thuốc kháng sinh, vì sẽ gây ra những tác động xấu cho thai nhi.

chay-mau-chan-rang (2)
Chữa viêm lợi cho bà bầu bằng cách nào?

Các mẹ có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian dưới đây để làm thanh mát cơ thể cũng như chữa viêm lợi cho bà bầu rất hiệu quả.

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu: Hoài sơn 12g, sơn thù 12g, đan bì 10g, trạch tả 10g, sinh địa 12g, chi tử 12g, đại táo 12g, cam thảo 12g.

Cách thực hiện: Ngày 1 thang, sắc làm 3 lần và uống 3 lần.

Bài thuốc 2:

Nguyên liệu: Rau rệu phơi khô 50g, chè xanh 30g, rau má 30g, lá đinh lăng 30g.

Cách thực hiện: Đun thành nước để uống hàng ngày.

Bài thuốc 3:

Nguyên liệu: Rễ cỏ xước 16g, rễ xấu hổ 16g, nam hoàng bá 16g, nam tục đoạn 16g, bạch truật 12g, liên nhục 12g, cam thảo 12g, trần bì 10g.

Cách thực hiện: Tương tự như bài thuốc 1, với bài thuốc này, bạn cũng sắc 1 thang/ngày và uống 3 lần.

XEM THÊM CHI TIẾT TẠI:

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/lay-cao-rang-an-toan.html

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/ba-bau-co-nen-lay-cao-rang-khong.html

2. Lấy cao răng có chữa viêm lợi cho bà bầu được không?

Cao răng là nguyên nhân lớn nhất gây ra bệnh viêm lợi. Chính vì thế, lấy cao răng là cách tốt nhất để chữa khỏi viêm lợi triệt để. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý kiêng không lấy cao răng trong 3 tháng đầu thai kỳ vì đây là thời điểm cơ thể nhạy cảm. Thời điểm lấy cao răng để chữa viêm lợi cho bà bầu tốt nhất là 3 tháng giữa thai kỳ bì lúc này, thai đã khá ổn định, khỏe mạnh và người mẹ cũng đỡ mệt mỏi hơn so với ban đầu.

Tại nha khoa Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, để loại bỏ cao răng hoàn toàn, không làm tổn thương đến nướu, bác sỹ sẽ sử dụng công nghệ sóng siêu âm canvitron BP 8.0 để tách mảng bám cao răng ra nhẹ nhàng cả trên và dưới nướu mà không gây ra bất kỳ tổn thương hay gây đau và chảy máu cho bạn. Công nghệ là giải pháp lấy vôi răng tân tiến nhất hiện nay nhằm đảm bảo cho việc lấy cao răng một cách nhẹ nhàng và thoải mái nhất.

Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn xua tan mối lo lắng về vấn đề này. Ngay từ hôm nay, bạn có thể liên hệ và trực tiếp đến tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn để tiến hành thăm khám và lấy cao răng an toàn, đạt kết quả như mong đợi.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN