Chữa hôi miệng vĩnh viễn bằng lá trầu rất hiệu quả

0
216

Chữa hôi miệng bằng lá trầu là phương pháp có từ rất lâu đời trong dân gian. Những người mắc chứng hôi miệng lâu năm khi áp dụng phương pháp này đều thấy được sự hiệu quả của nó mang lại, hơi thở không còn chứa mùi hôi khó chịu nữa. Đã có nhiều người áp dụng thành công phương pháp chữa hôi miệng này. Bạn hãy thử xem sao.

Cách chữa hôi miệng bằng lá trầu

la-trau-xanh

Bạn có biết vì sao ông bà ta từ xa xưa đã biết cách chữa hôi miệng bằng lá trầu không? Vì lá trầu có tính ấm, vị cay, mùi thơm và diệt khuẩn tốt. Họ đã biết cách dùng trầu để têm với cau ăn hằng ngày để ngừa sâu răng. Ngoài ra, lá trầu còn dùng để chữa đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy Các nhà khoa học cũng phát hienj ra rằng trong lá trầu có chứa nhiều chất chống lại sự oxy hóa, khử trùng tốt.
Để chữa hôi miệng bằng lá trầu, bạn hãy thực hiện các bước sau:

– Dùng 1 năm lá trầu tươi, đã già rửa sạch, vò nát.

– Đun toàn bộ lá trầu vào 1 nồi nước. Bạn chú ý canh lượng nước sao cho ngập lá rồi đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì ban đun nhỏ lửa thêm khoảng 15 phút để tinh dầu ra nhiều.

– Dùng nước đun được lọc bỏ bã và để nguội. Mỗi ngày bạn lấy nước lá trầu súc miệng từ 3 – 5 lần vào mỗi buổi sau khi ăn cơm, trước và sau khi ngủ. Sau khi súc xong thì bạn đánh răng hoặc súc miệng lại với nước sạch.
Mỗi ngày bạn hãy cố gắng chịu khó thực hiện thì mùi hôi miệng sẽ biến mất.

Ngoài chữa hôi miệng, phương pháp này còn giúp bạn ngăn ngừa các vi khuẩn gây hại cho nướu, giảm viêm và chống sưng các mô mềm trong miệng.

TÌM HIỂU THÊM:

>>>> https://benhvienranghammat.com.vn/lay-cao-rang-co-dau-khong.html

>>>> https://benhvienranghammat.com.vn/ba-bau-co-nen-lay-cao-rang-khong.html

Ngoài việc chữa hôi miệng bằng lá trầu, bạn nên chăm sóc răng miệng của mình thật tốt để hạn chế nguy cơ gây nên tình trạng này. Trước tiên là việc dùng chỉ nha khoa sau bữa ăn để lấy đi cặn và làm sạch đến từng kẽ răng. Vì chỉ nha khoa không làm tụt nướu, mềm nên không ảnh hưởng đến men răng, len vào được những kẽ răng nhỏ so với dùng tăm.

cach-cham-soc-va-giu-gin-rang-su-veneer-5

Sau khi ăn khoảng 30 phút, bạn nên chải răng ngay để vi khuẩn không có thời gian sinh sôi, hạn chế tối đa nguy cơ sâu răng.

Nếu bạn quan sát kĩ ở phần chân răng sẽ thấy có 1 lớp màu vàng bám lên trên. Đó là cao răng, chứa rất nhiều vi khuẩn gây viêm nướu và cũng là nguyên nhân gây hôi miệng. Để làm sạch chúng thì bạn cần phải đến gặp bác sĩ để lấy cao răng.

Sau khi lấy cao răng, nguyên nhân khiến bạn bị hôi miệng đã được loại trừ. Nhờ đó, hơi thở của bạn không bị nặng mùi như trước nữa. Tuy nhiên, cao răng có thể hình thành trở lại bất kì lúc nào. Vì thế, bạn nên lấy cao răng khoảng 6 tháng/lần để ngăn ngừa tác hại do cao răng gây ra.

Cách chữa hôi miệng bằng lá trầu rất tiết kiệm và khá dễ thực hiện phải không? Chúng tôi mong rằng bạn nắm rõ phương pháp và sẽ sớm loại bỏ được mùi hội miệng để tự tin hơn khi giao tiếp trong công việc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN