Chi phí điều trị cho bé cười hở lợi

0
311
Chào bác sĩ! Tôi có một cháu gái năm nay 9 tuổi. Từ nhỏ, bé đã cười hở lợi, cứ mỗi lần cười ra lại bị bạn bè trêu chọc, khiến bé rất tự ti. Tôi không biết phải làm thế nào khi bé cười hở lợi như vậy cả. Có cách nào giúp con tôi chữa trị tình trạng này không, thưa bác sĩ? Mong bác sĩ giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Thu Hằng – Bình Thuận)

Trả lời

 Chào bạn Thu Hằng! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM. Về thắc mắc làm thế nào khi bé cười hở lợi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Làm thế nào khi bé cười hở lợi?

<>phau thuat ham ho bao nhieu tien

<>phau thuat ham ho nen hay khong

<>Phẫu thuật chữa hàm hô có đau không

Vì những nguyên nhân như tình trạng phì đại của lợi, hình thể giải phẫu của răng không tương thích với thân răng, răng quá ngắn hoăc do sự phát triển quá mức của hàm trên, bé cười hở lợi và gặp nhiều khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày. Mặc dù đây không phải là một bệnh lý nha hàm, song tình trạng này sẽ khiến bé tự ti trong cuộc sống.

Vậy bé cười hở lợi phải làm sao? Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, cười hở lợi có thể điều trị bằng phương pháp phẫu thuật hoặc không phẫu thuật. Tùy vào tình trạng của bệnh nhân, sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị hợp lý để bệnh nhân có thể lựa chọn áp dụng.

bé cười hở lợi

Tình trạng bé cười hở lợi hoàn toàn có thể được điều trị bằng sự tiến bộ của y khoa hiện đại. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc vào cơ địa từng người)

Đối với phương pháp phẫu thuật chữa cười hở lợi, đây được xem là giải pháp tối ưu trong điều trị cười hở lợi. Với kỹ thuật cắt chỉnh xương hàm về vị trí hợp lý, sau đó định vị lại bằng mini vis và khâu niêm mạc bằng chỉ sinh học, phẫu thuật chữa cười hở lợi có khả năng điều trị tình trạng này một cách hiệu quả chỉ sau một lần phẫu thuật.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, phẫu thuật chữa cười hở lợi chỉ có thể được áp dụng cho trường hợp bệnh nhân trên 18 tuổi, bởi ở độ tuổi này, người bệnh mới đầy đủ sức khỏe để thực hiện phẫu thuật một cách an toàn và đạt kết quả tốt nhất.

Trong trường hợp bệnh nhân còn nhỏ tuổi như con chị Hằng, thay vì phẫu thuật chữa cười hở lợi, bác sĩ sẽ thăm khám một cách cụ thể để xem cháu có đúng thuộc diện mắc phải trường hợp cười hở lợi không. Bởi ở độ tuổi từ 6 đến 18 tuổi, răng và khung xương hàm của trẻ đang ở giai đoạn phát triển và hoàn thiện với sự thay thế của răng vĩnh viễn, do đó, không thể chỉ quan sát để kết luận liệu bé cười hở lợi hay không. Nếu sau thăm khám, bác sĩ kết luận rằng bé cười hở lợi, bạn có thể lựa chọn điều trị cho bé bằng phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật.

trẻ cười hở lợi

Bạn có thể lựa chọn điều trị cười hở lợi không phẫu thuật khi bé chưa đủ độ tuổi để phẫu thuật

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật là phương pháp mà bác sĩ  sẽ thực hiện gắn khí cụ chỉnh nha hoặc tiêm hoạt chất, tiểu phẫu làm ngắn thân răng, nâng cơ môi… từ đó nụ cười của trẻ sẽ được thu hẹp lại theo chiều thẳng đứng. Hiện tượng cười hở lợi sẽ giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ hạn chế tình trạng cười hở lợi chứ không giải quyết triệt để những tình trạng lợi bị hở nặng ở trẻ.

Chi phí điều trị cho bé cười hở lợi

Hiện nay, tại Nha Khoa KIM, chi phí điều trị cho trường hợp bé cười hở lợi đang được áp dụng như sau:

KHÁM NHA KHOA TỔNG QUÁT ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Khám tổng quát, kê đơn Lần MIỄN PHÍ
Chụp X Quang quanh răng 1 Phim MIỄN PHÍ
Chụp phim Panorama 1 Phim 100.000
Chụp phim Cephalometric 1 Phim 100.000
Chụp phim ConeBeam CT 3D 1 Phim 250.000
ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI – GUMMY SMILE ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Cười hở lợi do cơ – Điều trị bằng botox Liệu trình 15.000.000
Điều trị Gummy Smile: Cắt nướu (không dời xương ổ) 1 Răng 800.000
Điều trị Gummy Smile: Cắt nướu + dời xương ổ 1 Răng 1.200.000
Điều trị Gummy Smile : Cắt niêm mạc môi trên STATLIP Liệu trình 20.000.000
Điều trị Gummy Smile : Cắt bán phần cơ nâng môi trên Liệu trình 25.000.000
Điều trị Gummy Smile : Di chuyển xương hàm trên Liệu trình 90.000.000

(Bảng giá tham khảo)

Tại Nha Khoa KIM, thấu hiểu mối lo lắng của các phụ huynh khi bé cười hở lợi không chỉ về vấn đề chất lượng mà còn về cả chi phí thực hiện, chúng tôi đã tính toán mức giá cả điều trị sao cho hợp lý nhất, giảm bớt lo lắng cho phụ huynh với cam kết luôn mang đến chất lượng điều trị hoàn hảo và không phân loại khách hàng.

bé bị cười hở lợi

Điều trị cười hở lợi an toàn và hiệu quả cho trẻ tại Nha Khoa KIM

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã không còn lo lắng với trường hợp bé cười hở lợi nữa. Nếu vẫn còn những băn khoăn về vấn đề này, bạn có thể trực tiếp liên hệ với Nha Khoa KIM để đội ngũ bác sĩ tại đây tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN