Cao vôi răng được thực hiện như thế nào?

0
546
nhổ răng khôn ở đâu tốt tại Sài Gòn
Nha khoa KIM là nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại

Ngày nay, với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của xã hội hiện đại, cạo vôi răng ngày càng được nhiều người lựa chọn để cải thiện thẩm mỹ nha hàm của mình. Vậy cạo vôi răng là gì, và được thực hiện như thế nào, bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về phương pháp này.

Cạo vôi răng là gì?

Bắt nguồn từ các mảng bám thức ăn dính đọng lại trên thân và kẽ răng, cùng với việc không vệ sinh kỹ càng sau mỗi bữa ăn, vôi răng – được hình thành do sự hóa cứng của các mảng bám trên răng. Cao răng là nơi phát sinh, ẩn nấp và phát triển của các vi khuẩn gây hại cho răng miệng, nếu không chữa trị kịp thời bằng cách lấy vôi răng, để lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh lý răng miệng như chảy máu chân răng, hôi miệng, viêm nha chu, sâu răng

Cạo vôi răng là phương pháp sử dụng các dụng cụ chuyên dụng nha khoa để làm sạch vôi và các mảng bám trên răng, giúp răng luôn sạch sẽ và phòng tránh các bệnh về răng miệng. Thông thường, các phương pháp nha khoa để lấy vôi răng thường là được thực hiện bằng các dụng cụ nha khoa đơn giản, thổi cát hoặc sử dụng máy siêu âm. Trong số đó, cạo vôi răng bằng máy siêu âm là giải pháp nha khoa hiệu quả nhất, với khả năng mang lại hiệu quả cao, làm sạch hoàn toàn vôi răng mà không gây đau nhức, ê buốt, không khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu hay buồn nôn trong suốt liệu trình.

cạo vôi răng
Cạo vôi răng bằng máy siêu âm là giải pháp được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng để có hàm răng đẹp

Quy trình cạo vôi răng

Tại Nha Khoa KIM, cạo vôi răng đang được thực hiện theo một quy trình đúng kỹ thuật đạt tiêu chuẩn quốc tế làm tăng thêm sự an toàn và tính hiệu quả cho việc điều trị.

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Trước khi lấy cao răng bằng máy siêu âm, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định tình trạng cao răng cụ thể, từ đó tư vấn và giải thích về phương pháp thực hiện.

vôi răng
Thăm khám để xác định tình trạng răng miệng

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Bác sĩ sẽ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bạn. Bước này sẽ đảm bảo kết quả cao nhất sau khi thực hiện cũng như tránh tình trạng các bệnh nha khoa lây lan gây nhiễm trùng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

lấy vôi răng
Vệ sinh răng miệng để tránh trường hợp nhiễm trùng

Bước 3: Tiến hành cạo vôi răng

Quá trình này sẽ được tiến hành khá nhanh chóng, an toàn và dễ chịu trong phòng nha khoa được vô trùng.

cạo vôi răng như thế nào
Tiến hành cạo vôi răng trong phòng nha khoa vô trùng

Bước 4: Tư vấn chăm sóc răng miệng

Sau khi thực hiện cạo vôi răng thành công, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc răng miệng để duy trì kết quả trong thời gian lâu dài.

cạo vôi răng là gì
Bác sĩ tư vấn để duy trì kết quả lâu dài

Cạo vôi răng hết bao nhiêu tiền?

Tại Nha Khoa KIM, chi phí cạo vôi răng đang được áp dụng như sau:

1. KHÁM NHA KHOA TỔNG QUÁT

DỊCH VỤ KHÁM BỆNH ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Khám tổng quát, kê đơn Lần MIỄN PHÍ
Chụp X Quang quanh răng 1 Phim MIỄN PHÍ
Chụp phim Panorama 1 Phim 100.000
Chụp phim Cephalometric 1 Phim 100.000
Chụp phim ConeBeam CT 3D 1 Phim 250.000

 

2. LẤY CAO RĂNG

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Lấy cao răng & đánh bóng (Cạo vôi răng) cấp 1 2 hàm 150.000
Lấy cao răng & đánh bóng (Cạo vôi răng) cấp 2 2 hàm 250.000
Thổi cát 2 hàm 180.000

Có thể thấy, tại Nha Khoa KIM, chi phí cạo vôi răng đã được tính toán sao cho ở mức hợp lý nhất, để có thể áp dụng được trên mọi đối tượng khách hàng, tạo cơ hội làm đẹp cho tất cả mọi người, tránh tình trạng phân loại khách hàng như tại những địa chỉ nha khoa khác. Bên cạnh đó, để biết chính xác cạo vôi răng hết bao nhiêu tiền trong trường hợp của mình, bạn có thể trực tiếp đến tại Nha Khoa KIM để được các bác sĩ tại đây thăm khám và tư vấn một cách cụ thể nhất.

kết quả cạo vôi răng
Kết quả cạo vôi răng tại Nha Khoa KIM. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc vào tình trạng răng từng người)

Cạo vôi răng là một phương thức khá đơn giản và nhanh chóng để làm đẹp hàm răng của mình. Bạn có thể liên hệ hoặc đến tại Nha Khoa KIM để được thăm khám, tiến hành cạo vôi răng với phương pháp thích hợp và nhanh chóng có được hàm răng sáng bóng với nụ cười tự tin.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN