Cạo vôi răng có tốt không?

0
448
cạo vôi răng có tốt không

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi thường thấy nhiều người cạo vôi răng thường xuyên. Vậy thì cạo vôi răng có tốt không. Mong bác sĩ có thể giúp tôi trả lời thắc mắc này. Cảm ơn bác sĩ! (Thúy Bình 31 tuổi, Bạc Liêu)

Trả lời:

Chào bạn Thúy Bình! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến vấn đề răng miệng và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi: Cạo vôi răng có tốt không?

Cạo vôi răng có tốt không?

cạo vôi răng có tốt không

Cạo vôi răng có tốt không?

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu vôi răng là gì? Vôi răng hay còn gọi là cao răng là việc hình thành các mảng bám lâu ngày, bị vôi hóa có màu vàng nhạt, bám ở kẽ răng và quanh chân răng mà việc vệ sinh răng miệng hàng ngày như đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa không thể làm sạch được. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng và các bệnh về viêm nướu làm nướu bị viêm đỏ, chảy máu, tụt nướu, làm tiêu xương ổ răng, làm răng lung lay và nghiêm trọng hơn có thể làm rụng răng. Vậy cạo vôi răng có tốt không ?

Việc cạo vôi răng còn giúp ngăn ngừa các bệnh do vôi răng gây ra như: lở miệng, viêm họng, bệnh tim mạch,..v.v..

Trong nha khoa, bác sĩ thường chỉ định từ 4-6 tháng bạn nên đi cạo vôi răng 1 lần.

Việc tác động quá nhiều đến răng hoặc lấy cao răng mà khoảng cách giữa các lần lấy quá gần nhau là không nên. Nếu sau 1-2 tháng đi lấy cao răng một lần thì nguy hại cho răng là hiển nhiên, hơn nữa đó là việc làm không cần thiết vì sau một tháng mảng bám chưa thể tạo ra các mảng bám lớn có thể nhìn thấy. Lấy cao răng thực chất chỉ là sử dụng máy siêu âm là nong mảng bám trên răng ra nên không gây ảnh hưởng đến răng miệng hay chảy máu nhưng nếu tác động quá nhiều cũng có nguy cơ khiến răng, lợi bị tổn thương.

>> Chữa hôi miệng triệt để

Việc bao lâu lấy cao răng 1 lần đôi khi cũng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người. Có những người vệ sinh răng miệng tốt, chải răng kỹ, mảng bám ít đọng lại thì có thể sau vài tháng cũng không có nhiều cao răng. Nếu bạn có thể quan sát thấy cao răng bám trên cổ răng và hay bị chảy máu khi chân răng thì có thể vôi răng đã xuất hiện trở lại hoặc bạn đang gặp một số vấn đề liên quan đến răng miệng. Do đó, quan trọng là bạn cần đến Nha khoa KIM để các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn có nên cạo vôi răng hay không.

Tại nha khoa KIM, dịch vụ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 theo phương pháp siêu âm hiện đại đảm bảo làm sạch mảng bám và không xâm lấn nướu, không gây đau nhức hay chảy máu chân răng. Máy siêu âm tiên tiến của Hoa Kỳ được sử dụng để tẩy sạch mảng bám trên răng giúp giảm thiểu mọi đau buốt, tạo nên sự khác biệt hoàn toàn so với những khí cụ nha khoa bằng tay thủ công.

Trên đây là lời giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi cạo vôi răng có tốt không. Mong rằng bạn đã hiểu được lợi ích của lấy cao răng đối với sức khỏe.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN