Cạo vôi răng có đau không?

0
686
cạo vôi răng có đau không

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi định đi cạo vôi răng vì chúng bám nhiều trên răng của tôi kể cả mặt trước và mặt sau. Nhưng tôi hơi lo lắng 1 điều là cạo vôi răng có đau không. Mong bác sĩ có thể giải đáp thắc mắc này giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ. (Thanh Toàn 29 tuổi, Đồng Nai)

Trả lời:

Chào bạn Thanh Toàn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc: cạo vôi răng có đau không? của bạn như sau:

Cạo vôi răng có đau không?

cạo vôi răng có đau không

Cạo vôi răng có đau không?

Vôi răng được hình thành chủ yếu từ các mảng bám thức ăn trên thân răng mà không được làm sạch, ngoài ra vôi răng cũng xuất hiện khi có sự lắng đọng của huyết thanh trong máu làm cho cao răng nguyên thủy có màu vàng nâu chuyển thành màu nâu đỏ hoặc đen. Vôi răng có thể bám trên thân răng, xung quanh cổ răng hoặc ẩn sâu dưới nướu.

>> Tre bi hoi mieng phai lam sao

Vôi răng chính là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, chảy máu chân răng, hôi miệng… Do đó, việc lấy cao răng định kỳ là việc làm cần được thực hiện thường xuyên. Vậy cạo vôi răng có đau không, chảy máu không vẫn là thắc mắc của rất nhiều người.

Trên thực tế thì lấy vôi răng là một thao tác không quá khó, nếu thực hiện đúng kỹ thuật thì không gây ê nhức quá nhiều. Trước kia, khi thực hiện cạo vôi răng được thực hiện bằng dụng cụ cầm tay, tác động vào chân răng nên loại bỏ vôi răng nên ít nhiều gây nên hiện tượng đau buốt hoặc ê nhức.

Cạo vôi răng có đau không, phụ thuộc chủ yếu vào 2 yếu tố:

– Tình trạng bệnh lý của cơ thể bạn

– Kỹ thuật lấy vôi răng như thế nào?

Tuy nhiên, hiện nay việc lấy vôi răng được thực hiện chủ yếu với sự hỗ trợ của máy siêu âm có đầu trơn láng nên diễn ra rất nhẹ nhàng, chỉ tác động làm tan rã mảng bám trên răng, dưới nướu mà không ảnh hưởng hay làm tổn thương đến nướu và chân răng.

Trường hợp bạn mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng thì phần nướu sẽ sưng lên. Khi dụng cụ lấy cao răng tác động lên thì chắc chắn sẽ gây nên hiện tượng chảy máu và ê buốt. Mức độ ê nhức nhiều hay không sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của mỗi người. Tuy nhiên, cảm giác ê nhẹ ở răng này sẽ nhanh chóng qua đi và không ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của răng.

Bạn Thanh Toàn thân mến! Mong răng bạn sẽ không quá lo lắng việc cạo vôi răng có đau không. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ có hàm răng khỏe mạnh nhờ cạo vôi răng định kỳ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN