Cao răng là gì và làm thế nào để lấy cao răng?

0
522
cao răng là gì

Chào bác sĩ! Dạo gần đây răng tôi hay bị chảy máu ở chân răng, khi nhìn kĩ thì thấy có những mảng bám rất cứng bên dưới chân răng, trông rất khó chịu. Bạn bè tôi bảo đó là cao răng nên phải đi lấy. Cao răng là gì, thưa bác sĩ? Tôi nên lấy cao răng bằng cách nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Thu Hạnh – Long An)

Chào bạn Thu Hạnh! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về thắc mắc cao răng là gì và làm thế nào để lấy cao răng của bạn, Nha Khoa KIM xin được giải đáp như sau:

Cao răng là gì?

Việc hình thành mảng bám cao răng là điều mà hầu hết mọi người đều gặp phải. Mặc dù ban đầu không có những ảnh hưởng ngoại trừ làm mất đi tính thẩm mỹ trên răng, tuy nhiên, về lâu dài, cao răng gây nên những tác động rất xấu đên sức khỏe nha hàm mà người bệnh không thể lường trước.

Vậy cao răng là gì?

Cao răng (hay còn gọi là vôi răng theo một số vùng), là kết quả của quá trình phản ứng giữa các mảng bám trên răng được oxi hóa với các thành phần có trong nước bọt, bao gồm chất màng vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate, thức ăn và vi khuẩn. Cao răng hóa cứng trên răng và rất khó để làm sạch bằng cách đánh răng hay sử dụng chỉ nha khoa như thông thường.

cao răng là gì
Cao răng là gì? Đây là kết quả của sự hóa cứng các mảng bám trên răng dưới sự phản ứng với nước bọt.

Cao răng cần được lấy khỏi răng càng sớm càng tốt, bởi nếu không được làm sạch và đã hóa cứng, bám chắc trên răng, cao răng sẽ gây nên những tác động rất xấu đến sức khỏe người bệnh.

Cụ thể, những tác hại của cao răng là gì?

Không chỉ làm mất đi thẩm mỹ trên răng, cao răng còn dẫn đến những bệnh lý nha khoa như chảy máu chân răng, viêm nha chu, hôi miệng, viêm lợi… Nặng hơn, cao răng còn tiềm ẩn nguy cơ gây nên viêm tủy ngược dòng, viêm niêm mạc miệng và các bệnh vùng mũi họng như viêm amidan, viêm họng.

lấy cao răng là gì
Cao răng gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe

Phương pháp lấy cao răng là gì?

Để ngăn ngừa những hậu quả do cao răng gây ra, bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên lấy cao răng bằng giải pháp lấy cao răng chuyên nghiệp bằng máy lấy cao răng siêu âm tại những địa chỉ nha khoa uy tín.

Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp sử dụng máy siêu âm có tần suất 25kz an toàn với cơ thể nhằm làm sạch hoàn toàn các mảng bám cao răng. Sự hoạt động của máy lấy cao răng siêu âm không hề gây ra bất kì kích ứng gì cho cơ thể, làm sạch một cách dịu nhẹ. Chỉ sau 20 – 30 phút, răng của bạn sẽ được làm sạch và không cần phải kiêng khem gì sau đó.

phương pháp lấy cao răng là gì
Lấy cao răng bằng máy siêu âm hiện đại

Vậy quy trình lấy cao răng là gì?

Tại Nha Khoa KIM, lấy cao răng được tiến hành với một quy trình đảm bảo tính khoa học và an toàn. Sau khi kiểm tra tổng quát về tình trạng răng, bệnh nhân sẽ được vệ sinh nha chu nhằm đảm bảo loại các yếu tố có thể gây nhiễm trùng trong điều trị. Sau đó, với việc sử dụng máy lấy cao răng siêu âm, bác sĩ sẽ thực hiện lấy cao răng cho bệnh nhân trong phòng nha khoa vô trùng và đảm bảo các điều kiện về an toàn. Sóng siêu âm phát ra từ đầu rung sẽ giúp loại bỏ các mảng bám cao răng một cách hiệu quả, làm sạch răng nhanh chóng mà hoàn toàn không tạo ra cảm giác ê buốt. Khi liệu trình lấy cao răng kết thúc, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn về cách chăm sóc răng miệng để ngăn ngừa sự hình thành cao răng trở lại.

lấy cao răng an toàn
Lấy cao răng an toàn và hiệu quả tại Nha Khoa KIM

Với những thông tin trên, bạn chắc chắn đã hiểu rõ cao răng là gì và làm thế nào để điều trị cao răng hiệu quả. Bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha Khoa KIM để được tư vấn thêm về vấn đề này.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN