Cách làm trắng răng bằng giấm táo dễ dàng

0
368
cách làm trắng răng bằng giấm táo

Nếu bạn cảm thấy hàm răng của mình bị vàng ố và trông kém thẩm mỹ thì có thể áp dụng cách làm trắng răng bằng giấm táo sau đây. Màu răng của bạn sẽ trông sáng hơn chỉ sau vài lần thực hiện.

Cách làm trắng răng bằng giấm táo dễ dàng

cách làm trắng răng bằng giấm táo
Cách làm trắng răng bằng giấm táo

1.Hãy nhỏ vài giọt giấm táo lên bàn chải đánh răng và bắt đầu chải, súc lại miệng với nước lạnh như bình thường. Hoặc mỗi tối trước khi đánh răng, bạn hãy ngậm 1 – 2 thìa giấm táo, sau đó nhổ ra, tiếp đó dùng bàn chải đánh răng như bình thường.

Thực hiện cách làm trắng răng bằng giấm táo trên trong 1 – 3 lần đều đặn sẽ giúp bạn đánh bật các mảng bám khó ưa trên răng và làm trắng răng hiệu quả. Bạn có thể dùng giấm táo loãng súc miệng nhưng lưu ý là nếu sử dụng quá thường xuyên sẽ gây ra sự nhạy cảm cho răng của bạn.

2. Sự kết hợp giữa giấm táo và muối cho ra một công thức hoàn thiện có công dụng hiệu quả trong việc làm trắng răng tại nhá. Nước muối sẽ giúp đẩy lùi loại vi khuẩn trong khoang miệng, mang lại hơi thở thơm tho hơn. Muối mặn còn giúp giảm đau răng, sâu răng và ngăn ngừa sự hình thành, phát triển của cao răng.

Bạn có thể pha hỗn hợp giấm táo, muối và nước ấm trong một chén nhỏ và ngậm trong miệng từ 2 – 3 phút trước khi đánh răng như bình thường để loại bỏ vôi răng và các loại vi khuẩn có hại trong miệng.

3. Baking soda cùng với giấm táo là hai chất có tác dụng tẩy trắng cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn lẫn hai nguyên liệu này lại để tạo hỗn hợp. Sau đó, dùng bàn chải chà xát đều hỗn hợp này trên răng là đã có thể tẩy trắng răng hiệu quả. Có một lưu ý, do giấm táo chứa nhiều Axit nên bạn không nên quá lạm dụng sử dụng cách làm trắng răng này quá mức sẽ khiến răng bị ê buốt.

Trên đây là 3 cách làm trắng răng bằng giấm táo đơn giản, hiệu quả, tuy nhiên, muốn có kết quả tốt, bạn nên kiên trì thực hiện và hạn chế những loại thực phẩm có thể tạo màu cho răng. Ngoài ra, khi thực hiện tẩy trắng răng ở nhà bạn cần hỏi ý kiến của nha sĩ, để có cách thực hiện phù hợp với tình trạng răng miệng của mình, không lạm dụng quá vì có thể gây hại cho men răng.

4.Muối là một loại nguyên liệu có chứa nhiều các thành phần diệt khuẩn và làm trắng răng rất hiệu quả. Nếu kết hợp cùng dấm, đặc biệt là dấm táo thì sẽ tạo ra một loại hợp chất làm trắng răng cực mạnh.

Mỗi sáng, hãy pha một chút dung dịch dấn táo cùng với vài hạt muối biển và súc miệng trong khoảng 2 – 3 phút để các vi khuẩn và mảng bám sẽ theo đó mà bong ra và đi ra ngoài. Sau đó, đánh răng lại như bình thường để làm sạch hoàn toàn khoang miệng. Kiên trì thực hiện như vậy khoảng 2 – 3 lần/tuần để đạt được hiệu quả như ý muốn sau một thời gian.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay muối bằng baking soda. Đây là một loại bột nở thường dùng trong làm bánh. Nhưng cũng có tác dụng rất tốt trong việc làm trắng răng. Khi được áp dụng kết hợp cùng dấm táo sẽ cho hiệu quả tương tự như với muối. Bạn chỉ cần trộn bột nở baking soda với một vài giọt dấm táo sao cho thành hỗn hợp sền sệt rồi bôi hỗn hợp đó lên toàn bộ bề mặt răng và để nguyên trong khoảng 1- 2 phút. Cuối cùng, súc miệng và đánh răng bằng kem đánh răng. Bạn sẽ sở hữu hàm răng trắng bóng tự nhiên sau một thời gian kiên trì.

Cách làm trắng răng bằng giấm táo rất hiệu quả nếu bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn. Tuy nhiên, tác dụng của nó chậm hơn phương pháp tẩy trắng tại Nha khoa.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN