Cách làm sao để hết đắng miệng?

0
2939

Nhằm tìm ra cách làm sao để hết đắng miệng? thì cần phải biết rõ nguyên nhân gây ra chúng để có phương pháp khắc phục kịp thời và hiệu quả. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn.

Khô miệng, đắng miệng là vấn đề mà khá nhiều người đang quan tâm hiện nay. Một ngày nọ bạn thức dậy và liên tục bị ợ lên, có hơi chua và kèm theo là miệng bạn bị khô, ăn bất cứ thứ gì đều cảm thấy có vị đắng. Bạn nghĩ rằng chỉ là do qua một đêm ngủ mỏi mệt bạn bị nhạt miệng mà thôi, nhưng nếu triệu chứng đó xuất hiện thường xuyên thì đó lại chính là dấu hiệu của bệnh đang tìm ẩm trong người bạn. Xem thêm: lấy cao răng bằng máy siêu âm?

rp_nieng-rang-khenh01.jpg

Đắng miệng là khi ăn vào ta có cảm giác đắng, mặc dù là thức ăn đó có vị mặn hoặc ngọt. Điều này liên quan tới sự thay đổi thành phần trong nước bọt và trở ngại tuần hoàn huyết dịch ở lưỡi.
Khô miệng là một triệu chứng chứ không phải là bệnh lý, là tình trạng cơ thể không tiết ra đủ lượng nước bọt để miệng cảm thấy đủ ướt. Chứng khô miệng sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó nuốt, nhai thức ăn, hoặc khó nói tiếng rõ ràng. Nếu không chữa trị kịp thời, chứng khô miệng còn có thể gây ra hôi miệng. Khô miệng chiếm khoảng 10% trong dân chúng, khoảng 70% số bệnh nhân mắc chứng khô miệng gặp phải những vấn đề phát sinh phiền phức như hôi miệng, lỡ miệng…
Nếu tình trạng đắng miệng xảy ra thường xuyên thì có khả năng là dấu hiệu do cao răng gây ra, tình trạng này xảy ra khá phổ biến hiện nay.
Khi gặp phải tình trạng khô miệng hay đắng miệng, để xác định chính xác bệnh lý bạn nên đến khám bác sĩ để siêu âm, chẩn đoán.

Nhằm có thể hiểu rõ cách làm sao để hết đắng miệng? cùng những thắc mắc chưa giải đáp khác. Bạn có thể liên hệ hotline 19006899 hay đến nha khoa Kim theo số 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM để được tư vấn.

Nguồn: http://laycaorang.org/lay-cao-rang-toan-khong-gay-dau/

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN