Trám răng thẩm mỹ – Cách khắc phục răng bị mẻ hiệu quả

0
470

Với sự phát triển của y khoa hiện đại, có nhiều cách khắc phục răng bị mẻ hiệu quả mà bệnh nhân có thể lựa chọn để điều trị tình trạng của mình. Trong số đó, trám răng thẩm mỹ là phương pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn nhất, bởi những ưu điểm vượt trội mà cách điều trị răng mẻ này mang lại.

Cách khắc phục răng bị mẻ bằng trám răng

Vì nhiều nguyên nhân như tai nạn, sự tấn công của vi khuẩn gây sâu răng, viêm tủy răng… nhiều người gặp phải tình trạng răng cửa bị mẻ. Không chỉ khiến thẩm mỹ khuôn mặt người bệnh mất đi, mẻ răng cửa còn khiến bệnh nhân gặp phải những bất tiện trong sinh hoạt cũng như tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trám răng cửa thẩm mỹ là cách khắc phục răng bị mẻ bằng kỹ thuật dùng vật liệu nhân tạo để gắn lên phần thân răng bị mẻ vỡ, nhằm sửa chữa, khắc phục những nhược điểm liên quan đến tổn thương mô răng. Vật liệu trám được sử dụng có tính chất và màu sắc gần tương đồng với màu răng, do đó mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Thông thường, composite là vật liệu được áp dụng nhiều nhất trong cách khắc phục răng bị mẻ bằng phương pháp trám răng thẩm mỹ này.

cách khắc phục răng bị mẻ
Trám răng thẩm mỹ là cách khắc phục răng bị mẻ hiệu quả và được nhiều bệnh nhân lựa chọn

Là phương pháp được nhiều bệnh nhân ưu tiên áp dụng vào điều trị răng bị mẻ, trám răng thẩm mỹ mang lại cho bệnh nhân những ưu điểm vượt trội sau:

– An toàn khi thực hiện, không gây đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân;

– Là cách khắc phục răng bị mẻ mà không xâm lấn đến các răng khác, không gây ảnh hưởng đến cấu trúc hàm;

– Thực hiện nhanh chóng, chỉ mất 10-20 phút tiến hành;

– Kết quả duy trì lâu dài;

– Hiệu quả thẩm mỹ cao, chỗ trám đều màu với răng, không bị phát hiện trong giao tiếp;

– Cải thiện tốt chức năng ăn nhai của răng;

– Chi phí hợp lý.

Quy trình thực hiện cách khắc phục răng bị mẻ bằng trám răng thẩm mỹ

Mặc dù không phải là giải pháp có kỹ thuật thực hiện phức tạp, song do những tác động trực tiếp đến bề mặt răng, trám răng thẩm mỹ cần được thực hiện bằng quy trình chuẩn khoa học và an toàn.

Hiện nay, tại Nha Khoa KIM, cách khắc phục răng bị mẻ bằng trám răng thẩm mỹ đang được thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám

Thăm khám tình trạng răng, vùng răng bị mẻ cần trám như thế nào, từ đó, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp, kỹ thuật và chất liệu phù hợp nhất.

điều trị răng bị mẻ
Thăm khám tình trạng răng miệng

Bước 2: Vệ sinh răng miệng, gây tê

Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng cũng như vùng cần trám bít một cách sạch sẽ bằng nước súc miệng chuyên dụng. Sau đó, bác sĩ điều trị sẽ tiến hành gây tê để bệnh nhân không gặp bất kì đau đớn, khó chịu nào khi thực hiện cách khắc phục răng bị mẻ bằng trám răng thẩm mỹ.

khắc phục răng mẻ
Vệ sinh răng miệng để không bị nhiễm trùng trong điều trị

Bước 3: Tiến hành trám răng 

Sau khi gây tê, bác sĩ thực hiện trám răng bằng vật liệu nhân tạo có tính thẩm mỹ cao, sau đó cố định chắc chắn bằng keo sinh học. Ca trám răng thẩm mỹ sẽ được thực hiện trong phòng nha khoa vô trùng và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

chữa răng bị mẻ thế nào
Tiến hành trám răng trong phòng nha khoa vô trùng

Bước 4: Tư vấn sau khi trám răng

Sau khi thực hiện trám răng thành công, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn cho cách chăm sóc cũng như chế độ vệ sinh răng miệng để duy trì kết quả lâu dài.

khắc phục tình trạng răng bị mẻ
Bệnh nhân được bác sĩ tư vấn cách chăm sóc để duy trì kết quả lâu dài

Một số lưu ý sau khi thực hiện cách khắc phục răng bị mẻ

Bên cạnh những tư vấn của bác sĩ, sau khi thực hiện cách khắc phục răng bị mẻ bằng trám răng thẩm mỹ, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Tránh ăn uống sau khi trám răng xong tối thiểu là 2 giờ. Trong ăn uống, lưu ý ưu tiên chọn tinh bột và các thực phẩm mềm.

– Tránh va chạm mạnh vì những va chạm này có thể gây lệch hay bong sút chất trám.

– Tránh sử dụng thức ăn có nhiệt độ quá cao hay quá thấp.

– Tránh sử dụng café, thuốc lá, nước ngọt có gas… là những chất gây xỉn màu răng.

– Dùng nước muối ấm để súc miệng, đặc biệt sau mỗi bữa ăn giúp răng miệng sạch sẽ.

– Bạn cần chải răng với bàn chải lông mềm với lực vừa phải để tránh gây mòn hay lệch chất trám khi thao tác chải răng quá mạnh.

chữa răng bị mẻ
Bạn cần có chế độ vệ sinh răng miệng hợp lý để duy trì kết quả điều trị tốt nhất

Với những thông tin trên, bạn chắc hẳn đã không còn lo lắng khi gặp tình trạng răng mẻ nữa. Nếu vẫn còn băn khoăn về cách khắc phục răng bị mẻ hiệu quả này, bạn có thể liên hệ theo số 19006899 hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa KIM để được các bác sĩ tại đây tư vấn cụ thể.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN