Cách chữa đau răng khi mọc răng khôn cực hiệu quả

0
289
tẩy trắng răng bị ê buốt

Răng khôn thường mọc khi chúng ta bước đến độ tuổi trưởng thành. Hầu hết chúng đều gây đau nhức ít nhiều vì thế bạn có thể lưu lại các cách chữa đau răng khi mọc răng khôn sau đây để áp dụng khi cần thiết.

Cách chữa đau răng khi mọc răng khôn tại nhà

>>nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền

>>biến chứng của nhổ răng khôn

cách chữa đau răng khi mọc răng khôn
Cách chữa đau răng khi mọc răng khôn

Trong lúc phải chịu đựng cơn đau nhưng bạn không thể đi khám ngay thì hãy xuống bếp tìm đến những nguyên liệu sau để giảm đau tại chỗ. Cách chữa đau răng khi mọc răng khôn này có hiệu quả rất nhanh, chỉ sau khoảng 10 phút bạn sẽ cảm thấy cơn đau được dịu đi.

>>giá nhổ răng sâu

Cách chữa đau răng khi mọc răng không bằng tỏi:

Bạn hãy dùng vài miếng tỏi đã được bóc vẻ đem giã nhuyễn rồi cho vào 1 ít muối rồi trộn đều. Sau đó, bạn nhúng 1 miếng bông lên rồi thoa quanh răng khôn hoặc cho vào rồi ngậm trong 5 phút. Tính sát khuẩn của muối và tỏi sẽ làm giảm viêm và sưng, tiêu diệt vi khuẩn đang bám lên lợi. Do đó, bạn sẽ thấy cơn đau được giảm đi ngay lần đầu tiên. Để có hiệu quả, bạn nên thực hiện 4 – 5 lần mỗi ngày cho đến khi không còn đau nhức nữa.

chữa đau răng khôn
Tỏi có công dụng kháng viêm rất tốt

Cách giảm đau răng bằng nước muối:

Để làm sạch vi khuẩn có trong khoang miệng và ngăn ngừa chúng phát triển gây đau răng bạn hãy dùng nước muối ấm súc miệng thật kĩ. Đặc biệt là súc miệng vào buổi sáng và sau khi ăn cơm. Đây là cách thực hiện đơn giản nhất và có thể áp dụng kèm các phương pháp giảm đau khác.

Cách chữa đau răng khôn bằng tinh dầu đinh hương:

Tinh dầu đinh hương có công dụng sát khuẩn, chống viêm và gây tê. Vì vậy bạn có thể dùng nó để giảm đau nhức răng. Cách thực hiện rất đợn giản, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu đinh hương lên chỗ răng khôn đang bị đau và lặp lại sau 3 – 4 tiếng.

Dùng chanh tươi và muối:

Bạn hãy vắt 1 quả chanh tươi vào chén nhỏ rồi hòa tan cùng ít muối. Sau đó, bạn dùng cây tăm bông tẩm dung dịch này bôi quanh răng khôn. Bạn đầu bạn sẽ có cảm giác hơi đau rát nhưng hãy chịu khó để nguyên. Sau 5 phút, cơn đau được giảm hẳn do tính axit từ chanh và tính sát khuẩn của muối làm các vi khuẩn bị tiêu diệt.

cách chữa đau răng khôn
Chanh có tác dụng giảm đau

Các cách chữa đau răng khi mọc răng khôn trên đều có hiệu quả vì khi mọc răng khôn, lợi dày trùm lên 1 phần răng và các vi khuẩn trú ngụ tại đó gây viêm sưng. Những nguyên liệu trên đều dựa vào đặc tính kháng khuẩn, chống viêm để giữ cho vi khuẩn không thể phát triển gây hại. Nhưng bạn nên lưu ý rằng sau đó một thời gian khi răng khôn tiếp tục mọc thì cơn đau sẽ quay trở lại. Tình trạng răng khôn mọc gây đau có thể là chúng đang mọc lệch. Vì thế, bạn hãy đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để được khám và chữa đau do răng khôn dứt điểm. Đặc biệt là nếu răng khôn mọc lệch thì bạn cần nhổ ngay để tránh biến chứng xấu về sau làm ảnh hưởng đến răng số 7 và làm lệch hàm răng cùng các bệnh lý răng miệng khác.

Ngoài các cách chữa đau răng khi mọc khôn trên bạn cũng có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn thêm. Đội ngũ nhân viên tư vấn tại đây làm việc các ngày hằng tuần và luôn sẵn sàng giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN