Bọc răng sứ loại nào tốt nhất cho răng cửa?

0
290

Tại Nha khoa có rất nhiều loại răng sứ khác nhau, nhưng để đáp ứng tốt các điều kiện được cho là hoàn hảo nhất về màu sắc, hình dáng, độ bền dẻo cũng như khả năng chịu lực tốt nhất hiện nay là Răng sứ Cercon CAD/CAM.

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất cho răng cửa – thẩm mỹ http://phauthuathamhomom.com/tieu-chuan-danh-gia-khuon-mat-dep-la-nhu-the-nao/

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất cho răng cửa?

Răng sứ ra đời đã mang lại bước ngoặt lớn trong ngành nha khoa thẩm mỹ. Tại các vị trí cần phục hình răng sứ thì bọc răng cho vùng răng cửa luôn đòi hỏi sự thẩm mỹ cũng như độ khít sát khắc khe nhất. Răng sứ thay thế cho vùng răng cửa phải đảm bảo độ cứng nhất định, màu sắc trông tự nhiên không khác nào răng thật.Vậy thì “bọc răng sứ loại nào tốt nhất cho răng cửa” là câu hỏi của nhiều người thắc mắc.

Răng sứ Cercon có thể nói là một dòng sứ không kim loại tiên tiến nhất hiện nay, mà các loại răng khác không thể đáp ứng được. Không chỉ phục hình cho vùng răng cửa mà ở mọi vị trí đều có thể áp dụng, khả năng chịu lực tốt cho phép các trường hợp mất răng dài đến 45-48 mm tương đương cầu răng tử 6-9 đơn vị sứ.

Răng sứ Cercon được cấu tạo bởi một lớp sườn không kim loại phía trong được gọi là Zirconia và lớp sứ phía ngoài là Cercon kiss. Sườn không kim loại phía trong là một loại khoáng sản bán quý được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi trong ghành hàng không, vũ trụ…

Tính quang học: Khi ánh sáng chiếu vào thì người khác không thể biết bạn đang mang răng sứ như ánh đèn sân khấu hay vũ trường…Vì thế nên được giới nghệ sỹ sử dụng rộng rãi. http://phauthuathamhomom.com/sao-han-cuoi-ho-loi/
Tính thẩm mỹ cao – độ an toàn tuyệt đối: Bạn thử so sánh giữa răng sứ không kim loại Cercon và sứ có sườn kim loại phía trong thì bạn sẽ thấy có sự khác biệt. Màu sắc của sứ Cercon trông tự nhiên như các răng thật bên cạnh, không đục. Về thời gian răng sứ có sườn kim loại sẽ hơi đen hoặc xanh ở điểm tiếp xúc giữa răng và nướu. Có tính tương hợp cao với mô mềm, không gây dị ứng với môi trường miệng và khả năng cách ly nóng lạnh tốt. Dù răng sứ tồn tại vài chục năm đi nữa thì tính chất và màu sắc cũng không hề thay đổi.

Tính chính xác cao: Toàn bộ quá trình sản xuất sườn và sứ Cercon đều được thực hiện dưới sự hổ trợ của phần mềm máy tính CAD/CAM. Quy trình mài cắt tự động sẽ sản xuất ra các khung sườn có độ chính xác rất cao. Khung sườn được nung trong vòng 10h ở 1300 độC và đạt độ cứng khoảng 900Mpa.

Để đạt được tính thẩm mỹ cao, răng sứ bền chắc thì đòi hỏi bác sỹ phục hình phải có tay nghề cũng như y đức. Chính bác sỹ là người quyết định chiếc răng bạn có cần phải lấy tủy hay không để tránh hậy quả đáng tiếc sau này. Kỹ thuật phục hình phải chính xác, độ dày của lớp sườn và sứ phải mô răng và mô nướu phải có độ khít sát tránh hiện tượng nhồi nhét thức ăn cũng như các mô xương xung quang không bị tổn thương.

Nguồn : http://phauthuathamhomom.com/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN