Bổ sung dinh dưỡng cho bé mọc răng

0
334

Để bổ sung dinh dưỡng cho bé mọc răng, các bà mẹ chỉ cần cho bé bú đủ sữa mẹ mỗi ngày là được. Nếu bé bỏ bú, bạn có thể cho bé uống thêm sữa công thức bằng thìa. Trong trường hợp bé đã ăn dặm, bạn nên cho bé ăn những thực phẩm mềm, lỏng, dễ nuốt như súp, cháo xay nhuyễn, nước hoa quả, ngũ cốc….

Địa chỉ nha khoa uy tín trên đường đinh tiên hoàng http://dieutrirangsau.com/nha-khoa-tai-dinh-tien-hoang-duoc-nhieu-nguoi-lua-chon-nhat/
Địa chỉ nha khoa uy tín tại gò vấp http://dieutrirangsau.com/dia-chi-nha-khoa-uy-tin-tai-go-vap/
Địa chỉ nha khoa uy tín tại Tân Bình http://dieutrirangsau.com/dia-chi-nha-khoa-uy-tin-tai-tan-binh/

Bổ sung dinh dưỡng cho bé mọc răng từ 8 – 10 tháng.
Trong giai đoạn này, hàm răng trên của bé bắt đầu mọc thêm những chiếc răng mới. Lúc này, bé thường mất ngủ, quấy khóc, làm nũng với cha mẹ và dễ bị kích động… Một số bé còn sốt nhẹ và kèm theo đi ngoài phân lỏng, bỏ bú hoặc bỏ bữa. Đây là thời kì bé cần nhiều chất dinh dưỡng hơn để cơ thể phát triển khỏe mạnh, cha mẹ cần chú ý đến chế độ ăn của bé.

Bạn có thể tạo hứng thú cho bé đối với việc ăn uống bằng cách: Chia nhỏ bữa hằng ngày, cho bé ăn những thức ăn đã được xay nhuyễn như đậu hủ, cháo, súp, bí đỏ, khoai tây hoặc các loại thịt, cá, trứng… Ngoài ra, việc thường xuyên cho bé uống các loại nước ép trái cây cũng là cách tốt để bổ sung dinh dưỡng cho bé mọc răng.

Bổ sung dinh dưỡng cho bé mọc răng từ 11 – 13 tháng.
Trong thời kì từ 11 – 13 tháng, các răng của bé sẽ mọc nhanh hơn, cảm giác khó chịu và đau nhức khi mọc răng cũng đã giảm dần. Do đó, việc bé chán ăn và bỏ bữa vì mọc răng không còn nghiêm trọng như trước nữa. Cha mẹ chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn sao cho phù hợp để kích thích bé ăn ngon miệng hơn, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để duy trì các hoạt động của cơ thể.

Lúc này, hàm răng của bé có thể nhai những thức ăn cứng hơn, hệ tiêu hóa đã dần hoàn thiện. Vì thế, bạn có thể hấp chín rau hoặc các loại củ quả như cà rốt, khoai tây, củ cải trắng, cà tím, bí xanh, bí ngô… để bé cầm ăn. Ngoài ra, nên cho trẻ ăn uống thêm các loại sữa tươi, sữa chua, nước trái cây tươi… Điều này giúp cho hệ tiêu hóa và răng miệng của trẻ phát triển khỏe mạnh hơn.

Lúc này, trẻ đã có thể ăn những thực phẩm cứng hơn như cà rốt, khoa tay, bí xanh, các loại rau… đã được hấp chín.
Lúc này, trẻ đã có thể ăn những thực phẩm cứng hơn như cà rốt, khoa tay, bí xanh, các loại rau… đã được hấp chín.

Bổ sung dinh dưỡng cho bé mọc răng từ 14 – 20 tháng.
Lúc này, những chiếc răng hàm của bé đã bắt đầu xuất hiện, bé cũng không còn cảm thấy chán ăn vì mọc răng nữa. Bạn hãy tận dụng lợi thế này để bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng chế độ ăn uống hợp lí và đa dạng.

Vào giai đoạn này, bạn có thể tập cho bé làm quen dần với những thực phẩm như bánh mì, cơm, thịt, cá, canh rau củ… Hãy cố gắng tập cho bé nhai, khi biết nhai thì bé sẽ ăn được nhiều thực phẩm khác nhau, như thế sẽ giúp bé phát triển toàn diện hơn về mọi mặt. Lúc này, hàm răng của bé đã phát triển ổn định, bạn có thể tập cho bé ăn nhựng thức ăn như cơm, bánh mì…

Bổ sung dinh dưỡng cho bé mọc răng là việc làm rất quan trọng để giúp con của bạn có thể phát triển toàn diện về mọi mặt. Do đó, hãy cố gắng quan tâm đến chế độ ăn uống của bé trong thời kì này nhé. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, chỉ cần 1 chút lưu ý thì bạn sẽ cùng con trẻ vượt qua thời kì này rất dễ dàng thôi.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN