Bác sĩ tư vấn: Bị mất răng phải làm sao khôi phục lại?

0
420
Bị mất răng phải làm sao?
Bị mất răng phải làm sao? Cấy ghép răng Implant khắc phục tốt nhất

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Cách đây 1 tuần không may tôi bị té xe và bị gãy chiếc răng cửa hàm trên. Mất chiếc răng này tôi cảm thấy rất thiếu tự tin trong sinh hoạt hằng ngày: giao tiếp, ăn uống, phát âm…Bị mất răng phải làm sao khôi phục lại bây giờ bác sĩ? Có giải pháp nào hiệu quả không? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn nhiều! (Hằng Nga, 30 tuổi, Long An)

Trả lời:

Chào bạn Hằng Nga!

 Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Về thắc mắc: Bị mất răng phải làm sao để khôi phục lại? của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bị mất răng phải làm sao khôi phục lại?

Hiện nay, với kỹ thuật nha khoa hiện đại, việc khôi phục lại chiếc răng đã mất không còn là điều quá khó khăn. Để lấy lại vẻ thẩm mỹ cho hàm răng của mình bạn có thể phục hình chiếc răng đã mất bằng 1 trong 2 giải pháp tối ưu là làm cầu răng sứ và cấy răng implant

+ Làm cầu răng sứ: Đây là phương pháp được dùng để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất bằng cách bắc cầu giữa hai răng, cầu răng được nâng đỡ và dán vào các răng thật kế cạnh răng mất còn mạnh khỏe. Mỗi một cầu răng gồm 2 mão răng được gắn vào 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm ở giữa 2 mão này, 2 mão răng được gắn vào trụ răng thật và được gọi là nhịp răng.

bị mất răng phải làm sao?
Làm cầu răng sứ.

Yêu cầu tối thiểu của giải pháp này là đòi hỏi 2 chiếc răng 2 bên vị trí bị mất răng phải khỏe mạnh để thực hiện mài cùi và chụp mão sứ.

Phương pháp này giúp bạn khôi phục lại chiếc răng bị mất có vẻ thẩm mỹ như răng thật tuy nhiên hạn chế của nó là không hạn chế được quá trình tiêu xương.

+ Trồng răng implant: Đây là giải pháp tối ưu cho trường hợp mất răng, đặc biệt là mất 1 răng. Phương pháp này là phương pháp duy nhất giúp phục hình cả thân và chân răng vì thế nó chống được quá trình tiêu xương hàm diễn ra và không làm tổn hại đến các răng khác.

Cấy ghép implant
Cấy ghép implant là giải pháp tối ưu cho trường hợp mất răng

Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể thực hiện cấy ghép implant mà muốn cấy ghép implant thành công đòi hỏi xương hàm vẫn đủ kích thước, độ dày mới tiến hành được.

Bạn Hằng Nga thân mến! Bị mất răng phải làm sao khôi phục lại? Bạn có thể thực hiện 1 trong 2 phương pháp trên. Tuy nhiên, để biết chính xác bạn có thể thực hiện được giải pháp nào thì bạn nên trực tiếp đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để các bác sĩ của chúng tôi thăm khám và thực hiện các bước kiểm tra cần thiết mới đưa ra được câu trả lời chính xác nhất cho bạn.

Mong rằng với phần trả lời câu hỏi “Bị mất răng phải làm sao để khôi phục lại ?” của chúng tôi đã thỏa đáp được thắc mắc của bạn. Mọi câu hỏi liên quan bạn có thể gọi điện cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn theo hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể nhất.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN