Bao lâu thì nhai được bình thường sau cấy ghép implant

0
237

Mất răng khiến bạn khó khăn nhiều trong việc ăn uống, do vị trí bị mất răng trống trãi và thứ ăn hay mắc vào đó. Bạn đang phân vân giữa làm cầu răng và trồng răng implant? Bạn không biết trồng răng implant thì bao lâu nhai lại được bình thường? Hãy cùng Nha khoa Kim giải đáp nhé.

→ Bài viết liên quan: “Trồng răng bắc cầu có tốt không?” : http://cayrangimplant.com.vn/trong-rang-bac-cau/

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc về thời gian cấy ghép Implant của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau.

So với làm cầu răng thì thời gian cấy ghép Implant sẽ lâu hơn khá nhiều, tuy nhiên hiệu quả mà phương pháp này mang lại thì không thể phủ nhận khi duy trì độ bền và khả năng ăn nhai tốt trong vòng hàng chục năm, thậm chí vĩnh viễn. Tùy theo tình trạng răng miệng của bạn mà thời gian cấy ghép implant sẽ lâu hơn hoặc được rút ngắn. Thời gian trung bình để hoàn thành đặt trụ titan chỉ mất khoảng 30 phút nhưng để trụ implant thực sự bám chắc vào xương răng hàm thì cần rất nhiều thời gian.

→ Có thể bạn quan tâm: “Trồng răng giả giá bao nhiêu?” : http://cayrangimplant.com.vn/trong-rang-gia-gia-bao-nhieu/

Trung bình của một Implant có kích thước là: đường kính từ 3,5 đến 5mm và chiều dài từ 10 đến 16mm. Khi được cấy implant vào trong xương hàm, Implant cần một khoảng thời gian là 3 tháng để tích hợp chắc vào xương. Sau đó chiếc răng giả mới bắt đầu được “vít” vào trụ Implant. Như vậy, tổng thời gian từ lúc đặt Implant cho đến lúc hoàn tất răng giả bên trên khoảng hơn 4 tháng, trong lúc chờ có răng thật, bệnh nhân có thể mang răng tạm hay hàm tạm. Sau khoảng hơn 4 tháng thì bệnh nhân có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Tuy nhiên, đây là thời gian làm răng implant áp dụng cho những bệnh nhân xương hàm vẫn duy trì tốt.

Khi bị tiêu xương ổ răng do mất răng cửa lâu ngày, nếu muốn thực hiện cấy ghép Implant thì bắt buộc bệnh nhân phải ghép xương. Tùy theo tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân mà có thể ghép xương và cấy ghép Implant cùng lúc hoặc thời gian ghép xương cách lúc cấy Implant từ 5 – 6 tháng. Đây là khoảng thời gian cần thiết để có mật độ xương tốt, giúp cho việc nâng đỡ và tích hợp của trụ implant tốt hơn.

Hiện nay, công nghệ cấy ghép răng implant 4S được đánh giá là công nghệ mới giúp hạn chế tối đa tình trạng đau đớn khi phần trụ răng được cấy vào xương răng một cách nhanh chóng chỉ trong vòng 15-20 phút. Quá trình tích hợp giữa trụ thân răng và xương hàm diễn ra nhanh chóng sau vài tuần. So với các công nghệ khác chỉ có thể giúp duy trì độ bền chắc ổn định trong vòng vài năm thì Implant 4S hiệu quả hơn nhiều lần khi có thể duy trì vĩnh viễn khi implant hòa nhập như một phần cơ thể của bạn.

Mọi thắc mắc, và nhu cầu về thẩm mỹ nha khoa, xin đừng ngần ngại, hãy liên lạc ngay với chúng tôi với số hotline 19006899 để được các nha sĩ tư vấn trực tiếp. Nha Khoa Kim rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

→ Xem nhiều: “Làm răng giả ở đâu tốt,uy tín nhất Sài Gòn” : http://cayrangimplant.com.vn/lam-rang-gia-o-dau-tot/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN