Bạn đã biết: Vôi răng là gì?

0
471
vôi răng là gì

Mặc dù tình trạng nhiễm vôi răng (hay còn gọi là cao răng) diễn ra ở khá nhiều người, song không nhiều người thực sự tìm hiểu kĩ về vấn đề này để tìm cách điều trị tốt nhất cho đến khi vôi răng gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Để ngăn ngừa những hậu quả của tình trạng này, bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu vôi răng là gì và những hậu quả của vôi răng gây ra.

Vôi răng là gì?

Vôi răng là những mảng bám do thức ăn, đồ uống bám lại trên răng và không được làm sạch do thói quen vệ sinh răng miệng không hợp lý, lâu dần oxi hóa với các enzim trong nước bọt, hóa cứng và rất khó được làm sạch. Vôi răng thường bám ở chân răng hoặc bên dưới đường viền chân răng, dẫn đến kích ứng mô nướu và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây nên các bệnh về răng và nướu.

vôi răng là gì
Vôi răng là gì? – Đây là kết quả của sự hóa cứng của những mảng bám dưới chân răng

Vôi răng hay còn gọi là cao răng là mảng bám đã cứng lại trên răng. Vôi răng còn được hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền nướu và có thể gây kích ứng mô nướu. Vôi răng tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu.

Vôi răng không chỉ đe đọa sức khỏe của răng và nướu mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của răng. Vì vôi răng xốp nên nó dễ dàng bắt màu. Do đó nếu bạn uống trà hoặc cà phê hay hút thuốc sẽ tạo điều kiện tốt cho vôi răng hình thành.

Hậu quả của vôi răng là gì?

Bạn cần biết rằng, mảng bám vôi răng là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn trú ngụ và phát triển. Đây là lý do mà miệng bạn xuất hiện mùi hôi và các triệu chứng như chảy máu chân răng, sưng nướu, ê buốt khi ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh…

Trên thực tế, đây là những dấu hiệu nguy hiểm mà bạn không nên xem thường. Về lâu dài, tình trạng vôi răng sẽ gây nên những bệnh lý nha khoa hết sức nghiêm trọng và rất khó điều trị, ảnh hưởng đến sức khỏe mà những triệu chứng này chỉ là những “báo động” ban đầu.

cạo vôi răng là gì
Vôi răng dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ và sức khỏe

Vậy những hậu quả của vôi răng là gì?

– Vôi răng về lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng viêm lợi, viêm chân răng

– Bệnh nha chu dẫn đến tiêu xương và viêm tủy ngược dòng. Đây là những bệnh lý nghiêm trọng và rất khó điều trị nhanh chóng.

– Viêm niêm mạc miệng

– Các bệnh vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng).

Trước những hậu quả nghiêm trọng của tình trạng vôi răng, bạn nên tìm một giải pháp điều trị vôi răng nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Mặc dù nhiều người vẫn cho rằng lấy vôi răng sẽ ảnh hưởng đến men răng, đồng thời làm răng triệu chứng ê buốt trên răng khi ăn uống, song trên thực tế, với giải pháp lấy vôi răng hiện đại và chuyên nghiệp với máy lấy vôi răng siêu âm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc lấy vôi răng an toàn với kết quả hoàn hảo.

cạo vôi răng là gì
Lấy vôi răng bằng máy siêu âm là giải pháp làm sạch vôi răng an toàn và hiệu quả

Tại Nha Khoa KIM, quy trình lấy vôi răng bằng máy siêu âm được thực hiện nhanh chóng, an toàn với hoạt động của các đầu xoay chuyên dụng cùng nhịp độ rung phù hợp sẽ làm mảng bám vôi răng tróc ra mà không làm tổn thương vùng nướu viền chân răng, không gây ê buốt, đồng thời có thể làm sạch mảng bám ở những vùng khó làm sạch nhất.

Vôi răng là gì? – Với những thông tin trên, bạn chắc hẳn đã có thể hiểu thêm về loại bệnh lý trên răng này cũng như những tạc hại của nó đến sức khỏe, đồng thời yên tâm điều trị bằng phương pháp lấy vôi răng hiện đại mà không phải lo lắng về những tác động không tốt đến sức khỏe như đồn đại.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN