Bà bầu có nên lấy cao răng không?

0
383
Bà bầu có nên lấy cao răng không

Chào bác sĩ! Tôi đang mai thai 3 tháng, do ốm nghén thường xuyên nên vệ sinh răng miệng rất khó khăn, khiến cao răng bám khá dày, rất khó chịu. Tôi đang muốn đi lấy cao răng nhưng không biết bà bầu có nên lấy cao răng không, có nguy hại gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp! Cảm ơn bác sĩ! (Thảo Vy – TP.HCM)

Chào bạn Thảo Vy! Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM. Về vấn đề bà bầu có nên lấy cao răng không của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Bà bầu có nên lấy cao răng không?

Đối với phụ nữ khi mang thai, các hoocmon trong cơ thể thay đổi khiến cơ thể người mẹ trở nên nhạy cảm, do vậy, việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn, tạo điều kiện cho các mảng bám cao răng tích tụ dày hơn so với thông thường. Bên cạnh đó, trong thời kỳ đầu mang thai, do sự nhạy cảm này, mọi tác động đến răng cũng khó thực hiện hơn, vì vậy việc lấy cao răng rất khó được thực hiện.

Vậy thì bà bầu có nên lấy cao răng không?

bà bầu có nên lấy cao răng không
Bà bầu có nên lấy cao răng không?

Câu trả lời của các bác sĩ nha khoa là khả năng có lấy cao răng được hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó đặc biệt là thai kỳ của người mẹ. Trong thời gian 3 tháng đầu, khi thai nhi đang trong giai đoạn hình thành và phát triển các cơ quan, do đó, ở thời kỳ này, phụ nữ mang thai rất nhạy cảm. Đến 3 tháng cuối, khi thai nhi đã lớn, chèn ép khiến bà bầu cảm thấy nặng nề, khó chịu, việc lấy cao răng lúc này sẽ rất vất vả, mặc dù thai nhi lúc này đã tương đối khỏe mạnh và ổn định.

Như vậy, thời điểm thích hợp nhất để lấy cao răng là 3 tháng giữa của thai kỳ, tức từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6. Lúc này, thai vẫn còn nhẹ mặc dù đã ổn định, vì vậy người mẹ cũng có thể lấy cao răng mà không cần lo lắng về vấn đề bà bầu có nên lấy cao răng không trong giai đoạn này.

bà bầu có được lấy cao răng
Bà bầu có thể lấy cao răng vào 3 tháng giữa thai kỳ

Tại sao bà bầu cần được lấy cao răng?

Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, cao răng còn tiềm ẩn những nguy cơ tác động xấu đến sức khỏe. Rất nhiều người không biết rằng, cao răng chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý nha khoa như viêm nướu, viêm nha chu, chảy máu chân răng… Không những thế, về lâu dài, cao răng còn gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp và tim mạch.

Bà bầu có nên lấy cao răng không? – Trên thực tế, đối với những phụ nữ đang mang thai, cao răng dẫn đến những hậu quả còn nguy hiểm hơn cả những trường hợp thông thường, bởi lúc này, vi khuẩn từ cao răng đi vào máu rất dễ gây nhiễm trùng và làm gia tăng lượng hoocmon prostaglandin – loại hoocmon mà nếu phát sinh quá cao ở cuối thai kỳ sẽ kích thích cơn chuyển dạ đến sớm dẫn đến sinh non. Đồng thời, một nghiên cứu y khoa khác cũng cho rằng, nếu người mẹ mắc phải các bệnh lý nha khoa, trẻ sinh ra cũng có nguy cơ lây truyền rất cao các bệnh lý này.

lấy cao răng cho bà bầu
Bà bầu cần được lấy cao răng để ngăn ngừa các bệnh lý nha khoa cũng như tránh trường hợp sinh non

Như vậy, khi mang thai, phụ nữ nên kiểm tra tình trạng răng miệng thường xuyên và lấy cao răng tại thời điểm thích hợp.

Nha Khoa KIM – địa chỉ lấy cao răng an toàn cho bà bầu

Là địa chỉ nha khoa uy tín đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong chăm sóc và điều trị nha khoa, Nha Khoa KIM đã được rất nhiều bệnh nhân, trong đó có cả những phụ nữ mang thai tin tưởng, bởi lấy cao răng ở đây được thực hiện an toàn và hoàn toàn không gây đau đớn, khó chịu.

Tại Nha Khoa KIM, trước khi lấy cao răng, phụ nữ mang thai sẽ được thăm khám kỹ lưỡng sau khi đã thông báo về tháng thai kỳ để đảm bảo sức khỏe hiện tại có phù hợp để thực hiện không. Bằng việc sử dụng sóng siêu âm để làm sạch cao răng, bề mặt cao răng sẽ tự động tách ra mà không hề tác động xấu đến răng. Việc lấy cao răng bằng công nghệ sử dụng máy siêu âm hiện đại và chuyên nghiệp này sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ và thai nhi, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về vấn đề bà bầu có nên lấy cao răng không.

lấy cao răng
Nha Khoa KIM là địa chỉ lấy cao răng uy tín

Bà bầu có nên lấy cao răng không không phải là vấn đề đáng phải lo ngại đến bạn thực hiện lấy cao răng đúng cách tại địa chỉ nha khoa uy tín và thời điểm thích hợp. Mọi thắc mắc khác, vui lòng gửi đến Nha Khoa KIM hoặc đến tại đây để được các bác sĩ tư vấn kịp thời và chính xác.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN