Ai Có Thể Cắm Implant Nhanh?

0
252

Thông thường, để hoàn tất một quá trình phục hình cắm implant răng hàm thường mất khoảng 3 – 6 để xương hàm và trụ implant vững chắc mới tiến hành phục hình thân răng sứ bên trên. Nhưng hiện nay, tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn quý khách hàng sẽ nhanh chóng có lại hàm răng đẹp hoàn chỉnh bằng kỹ thuật cắm implant nhanh và thực hiện gắn răng sứ chỉ sau khi cấy trụ implant từ 7 đến 10 ngày.

Ai Có Thể Cắm Implant Nhanh?

Ngày nay, cùng với sự tiến bộ của công nghệ y khoa hiện đại, việc thực hiện cắm ghép implant sẽ được thực hiện hiệu quả cao và nhanh chóng hơn so với trước đây.

Xương hàm còn tốt, chưa bị tiêu hao, thể tích xương đủ độ dày và sâu để đặt được trụ Implant.

Khớp cắn không quá phức tạp, vị trí cấy ghép không chịu lực trong quá trình ăn nhai.

Điều kiện lý tưởng nhất là nên cấy ghép implant khi vừa mất răng.

Tuy nhiên, có những trường hợp người bệnh mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu hao, kích thước và thể tích của xương hàm không đủ để bao bọc trụ implant nên bắt buộc bác sĩ phải thực hiện việc nâng xoang ghép xương cho người bệnh.

>>>> Cấy răng implant ở đâu uy tín tại Việt Nam

Quy Trình Cắm Implant Không Đau Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại của bệnh nhân, tư vấn về kỹ thuật thực hiện cắm implant nhanh.

Vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng cho bạn hoặc điều trị các bệnh lý về răng miệng nếu có nhằm đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật diễn ra an toàn, tránh mọi biến chứng.

Bước 2: Kiểm tra cấu trúc xương hàm bằng máy chụp phim Cone Bean CT 3D

Với hệ thống máy chụp phim x-quang Cone bean 3D tân tiến nhất hiện nay được Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn sử dụng có khả năng chụp lại toàn bộ mặt cắt lớp xương hàm, vị trí mất răng, cấu trúc xương hàm, chi tiết từng vị trí mất răng, xương có bị thiếu hay không và hệ thống dây thần kinh. Qua đó, giúp bác sĩ xác định được chính xác bạn có đủ điều kiện để đảm bảo thực hiện cắm implant nhanh được hay không. Nếu xương hàm bạn chắc khỏe, chưa bị tiêu hao và không cần phải thực hiện nâng xoang ghép xương thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép răng inmplant nhanh an toàn và đảm bảo kết quả tốt.

Bước 3: Giả định cắm implant nhanh bằng phần mềm Simplant 3D

Sau khi có được các hình ảnh, số liệu cấu trúc xương hàm và hệ thống thần kinh quanh răng từ máy X-quang Cone bean CT 3D, bác sĩ Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn sẽ áp dụng phần mềm Simplant 3D để giả định quy trình cắm ghép implant, tính toán kích thước vị trí trụ implant cần đặt vào mà không làm ảnh hưởng đến các chân răng kế bên. Đồng thời, phần mềm này còn có khả năng mô phỏng cho bạn thấy trước được các vị trí cấy ghép implant từ đó đưa ra chi tiết từng lát cắt xương hàm với kích thước chuẩn xác trong không gian 3 chiều.
Bước 4: Thực hiện cắm implant nhanh trong phòng vô trùng khép kín

Toàn bộ quá trình cắm implant nhanh tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn đều được thực hiện trong phòng phẫu thuật đảm bảo điều kiện vô trùng khép kín ở từng khâu nhỏ nhất nhờ trang bị các trang thiết bị hiện đại như máy khử trùng Anios của Pháp, lò hấp khử trùng dụng cụ, máy gây mê, máy theo dõi nhịp sinh tồn Monitor… Tất cả nhằm đảm bảo an toàn, giúp người bệnh giảm đau hiệu quả.

Bác sĩ tiến hành can thiệp, rạch mổ và bóc tách nướu ngay tại vị trí mất răng, sau đó khoang lỗ trên xương hàm để đặt trụ implant với kích thước đã được tính toàn từ phần mềm Simplant 3D, cuối cùng là khâu vết mổ bằng chỉ tự tiêu.

Thời gian phẫu thuật cắm 1 răng implant:

Bước 5: Phục hình thân răng sứ

Khi thực hiện cắm ghép implant nhanh , sau khoảng 5 – 7 ngày khi trụ implant vững chắc trong xương hàm, phần vết thương đã lành hẳn và không còn chảy máu bác sĩ sẽ hoàn thành bước cuối cùng là phục hình thân răng sứ. Răng sứ sẽ được gắn cố định vào phần xương hàm đóng vai trò ăn nhai và hoàn thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Bước 6: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên răng

Để đảm bảo một cách chắc chắn trụ implant luôn hoạt động tốt và thân răng sứ thực hiện chức năng ăn nhai bình thường, bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá và kiểm tra lực tác động lên trụ impkant bằng máy chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona – Đức.


Với quy trình cắm implant hiện đại được thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế, có sự kết hợp điều trị của các thiết bị công nghệ cao: Máy chụp phim Conebeam CT – kỹ thuật số thế hệ mới 2015 đầu tiên tại Việt Nam cùng vật liệu cấy ghép nhập khẩu từ Mỹ, Thụy Sỹ…Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn luôn khiến khách hàng yên tâm và hài lòng sau khi điều trị.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN