6 điều không nên bỏ qua sau khi niềng răng

0
174

Niềng răng là phương pháp hoàn hảo giúp cải thiện thẩm mỹ cho những ai bị hô, móm, răng mọc lệch lạc… mang lại cho bạn hàm răng thẳng, đều và nụ cười rạng rỡ trên môi.Khi niềng răng nên ăn gì? Đây chính là điều mà các bạn niềng răng quan tâm. Những ngày đầu sau khi niềng răng, bạn sẽ cảm thấy đau và khó chịu khi ăn. Do đó, để quá trình niềng răng được thuận lợi và nhanh chóng bạn nên ăn uống theo những chỉ dẫn sau nhé!

Ăn những thực phẩm mềm

Những tuần đầu sau khi niềng răng, dù có thích hay không thì bạn cũng bắt buộc phải ăn những thực phẩm mềm. Nhằm tránh gây tổn thương làm lệch hay dứt niềng răng và giảm những đau đớn cho bạn. Bạn có thể ăn những món luộc, sữa chua và nước ép trái cây

Tránh những thực phẩm cứng, giòn
Bạn nên tránh xa những thực phẩm cứng, giòn vì những thức ăn này cần phải có một lực mạnh để cắn và nhai, sẽ khiến cho niềng răng của bạn bị hỏng ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của các răng.

Những thực phẩm dai, dẻo
Nên tránh những thực phẩm dai, dẻo và dính và tuyệt đối không nên nhai kẹo cao su. Vì những loại thực phẩm này dễ làm dứt niềng răng hay bung các mắc cài.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

>>> niềng răng trong bao lâu sẽ đẹp?

Hạn chế các loại thức ăn ngọt và giàu tinh bột
Nước ngọt, đường và nhưng thức ăn giàu tinh bột là những thực phẩm mà bạn nên hạn chế. Vì những thức ăn này dễ sinh ra các axit và các mảng bám và gây ra sâu răng và các bệnh về lợi. Trà, nước ép nho, việt quất và mân xôi, những loại kẹo có màu sắc sặc sỡ, những thực phẩm mà bạn cho rằng có màu nhân tạo và đồ uống có màu sáng hoặc tối là những thức mà bạn nên tránh.

Những thói quen nên bỏ
Bạn nên từ bỏ những thói quen xấu gây hại cho hàm răng và niềng răng như : cắn bút, mút tay, thở bằng miệng quá nhiều, cắn môi và lấy lưỡi đẩy răng.

Một hàm răng khỏe đẹp
Để có một hàm răng đẹp thì bạn nên kiên nhẫn thực hiện chế độ ăn theo sự chỉ dẫn của các nha sĩ. Vấn đề khó khăn trong ăn uống chỉ là chuyện nhỏ khi bạn sở hữu một hàm răng thẳng tắp, đều, đẹp, nụ cười tự tin và một hàm răng khỏe mạnh.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN