Vì sao cần ghép xương răng trong cấy ghép implant?

0
275
Trong một số trường hợp, việc thực hiện phục hình răng bằng implant yêu cầu cần ghép xương răng để đạt được kết quả tốt nhất. Vậy vì sao lại có những trường hợp này? Ghép xương răng nhằm mục đích gì và được thực hiện ra sao? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Vì sao cần ghép xương răng trong cấy ghép implant?

Mặc dù không được tiến hành trong tất cả các ca cấy ghép implant, ghép xương răng lại là kỹ thuật bắt buộc trong những trường hợp bệnh nhân có mật độ xương thấp, xương hàm có tỉ lệ quá nhỏ so với tiêu chuẩn cần đáp ứng để thực hiện cấy ghép implant.

Ghép xương răng là kỹ thuật mà các bác sĩ thực hiện cấy ghép, bổ sung xương vào vùng còn khuyết hổng do thiếu răng, nhằm làm tăng thể tích xương lên mức đạt tiêu chuẩn cần thiết để có thể tiến hành cấy ghép implant an toàn.

ghép xương răng

Ghép xương răng là kỹ thuật bắt buộc trước khi trồng implant trong những trường hợp mật độ xương thấp

Trên thực tế, rất ít bệnh nhân có đủ xương để thực hiện cấy ghép implant đạt hiệu quả tốt nhất mà không cần phải cấy ghép xương, do đa phần đều mắc phải tình trạng tiêu xương ổ răng, dẫn đến mật độ xương giảm đi. Sở dĩ tình trạng này xảy ra là do các nguyên nhân:

– Do viêm răng, viêm quanh chóp, viêm nang chân răng…

– Những trường hợp bệnh nhân từng nhổ răng, tình trạng tiêu xương sau đó diễn ra rất phổ biến và mạnh nhất vào khoảng 2 – 3 tháng đầu tiên sau khi nhổ.

Cần biết rằng, cấy ghép implant có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào chất lượng xương hàm. Thông thường, trụ implant chỉ có thể tích hợp xương thành công và ổn định vững chắc nếu cấu trúc xương hàm hội tụ đủ các yếu tố: chiều cao, độ dày, độ cứng. Chính vì thế, khi mật độ xương không đủ, xương bị tiêu nhiều sẽ gây khó khăn trong cấy ghép implant. Do đó, ghép xương răng là kỹ thuật vô cùng quan trọng để đảm bảo thành công của một ca cấy ghép implant.

Các kỹ thuật ghép xương răng phổ biến

Tùy thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân, sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định  kỹ thuật ghép xương răng nào phù hợp nhất.

Ghép xương

Đây là kỹ thuật dùng xương tự thân như xương cằm, xương góc hàm hoặc dùng bột xương nhân tạo. Thông thường, việc cấy xương được tiến hành trước, sau đó đợi một thời gian ổn định để đặt trụ implant. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bác sĩ có thể quyết định đặt trụ implant và cấy xương cùng một lúc.

Nâng xoang

Nếu xương hàm thấp và gần với nền xoang hàm, bệnh nhân sẽ được tiến hành nâng xoang để tăng chiều cao của xương hàm rồi mới đặt implant.

Hiện nay, có 2 kỹ thuật nâng xoang được thực hiện để tăng chiều cao của xương là phương pháp mở và phương pháp đóng.

– Phương pháp mở

Là phương pháp mổ dọc theo đáy hành lang (ngách tiền đình) ở vùng răng tiền cối trên, tiến hành mở cửa sổ xương, sau đó thực hiện nâng màng xoang hàm trên lên bằng dụng cụ chuyên biệt và đặt xương vào.

ghép xương ổ răng

Kỹ thuật nâng xoang mở

– Phương pháp đóng

Đây là phương pháp nâng xoang hàm trên qua lỗ khoan để đặt implant ngay trên đỉnh sóng hàm để đưa xương vào. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện gắn implant vào vị trí lỗ khoan. Với phương pháp này, chỉ mổ một lần, bệnh nhân đã có thể vừa nâng xoang vừa cấy Implant.

ghép xương răng trong implant

Kỹ thuật nâng xoang kín

Cấy xương nâng xoang

Cấy xương nâng xoang là kỹ thuật khó thực hiện nhất trong các kỹ thuật ghép xương răng. Đây là kỹ thuật thực hiện chỉ một lần đồng thời cho cả ghép xương răng và cấy ghép implant, hạn chế sự tiêu xương sau khi được cấy ghép.

ghép xương trong cấy ghép implant

Kỹ thuật nâng xoang

Thực hiện ghép xương răng và trồng implant tại Nha Khoa KIM

Ghép xương răng và cấy ghép implant là những phương pháp có kỹ thuật thực hiện phức tạp. Do đó, để thực hiện một cách an toàn và đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành. Địa chỉ nha khoa đó phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về tay nghề bác sĩ, trang thiết bị hiện đại và quy trình tiến hành đạt chuẩn an toàn.

ghép xương ổ răng khi trồng răng

Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện ghép xương răng và trồng imlant an toàn

Tại Sài Gòn, Nha Khoa KIM là địa chỉ uy tín mà bạn có thể yên tâm lựa chọn để thực hiện cấy răng implant và ghép xương răng. Với việc đáp ứng những tiêu chí cao trong điều trị, phục hình những trường hợp mất răng, trong suốt 15 năm hoạt động và phát triển, Nha Khoa KIM đã trở thành địa chỉ uy tín được hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng để điều trị hiệu quả tình trạng của mình.

– Tại Nha Khoa KIM, việc thực hiện phẫu thuật ghép xương răng và trồng implant được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề, trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm điều trị trên 15 năm và đã thực hiện thành công rất nhiều ca cấy ghép xương răng trong trồng implant.

– Có trang bị đầy đủ các thiết bị thăm khám công nghệ cao, hỗ trợ thành công cho ca cấy ghép implant như: Máy chụp phim Xquang ConeBeam CT 3D, phần mềm phân tích Simplant công nghệ 3D… Hiện nay, rất ít địa chỉ nha khoa có trang bị những thiết bị tối tân này, do đó, Nha Khoa KIM là địa chỉ hiếm hoi có thể thực hiện thành công các ca cấy ghép răng và trồng implant đạt chất lượng tốt nhất.

cấy xương trồng implant

Nha Khoa KIM là địa chỉ uy tín trong điều trị phục hình răng an toàn và hiệu quả

– Ứng dụng những kỹ thuật ghép xương răng mới nhất và phù hợp nhất với từng trường hợp cụ thể sau khi thăm khám kỹ lưỡng.

– Đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong suốt liệu trình điều trị khi trang thiết bị, phòng phẫu thuật luôn được vô trùng theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của công nghệ vô trùng mới để tránh các tình trạng lây nhiễm chéo trong phẫu thuật ghép xương và trồng implant.

vì sao phải ghép xương răng

Kết quả ghép xương răng và trồng implant tại Nha Khoa KIM. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc cơ địa từng người)

Ghép xương răng là một kỹ thuật bắt buộc và rất quan trọng để có một ca cấy ghép implant an toàn và đạt kết quả tốt nhất. Để thực hiện điều trị tốt nhất trong trường hợp của mình, bạn có thể trực tiếp đến tại Nha Khoa KIM để được thăm khám cụ thể.

Xem thêm :

https://benhvienranghammat.com.vn/gia-cay-ghep-rang-implant.html

https://benhvienranghammat.com.vn/trong-rang-gia-het-bao-nhieu-tien.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN